Luận Văn Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần thiết bị vật tư Ngân hàng

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Đề tài: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của Cty cổ phần thiết bị vật tư Ngân hàng

MỤC LỤC​

MỞ ĐẦU

1. Tính cấp thiết của đề tài.

Đổi mới nền kinh tế theo hướng nền kinh tế mở do Đảng và Nhà nước ta khởi xướng đũi hỏi hệ thống Ngõn hàng Việt Nam, trong đó có Công ty cổ phần thiết bị vật tư Ngân hàng phải thực sự đổi mới để phù hợp với tỡnh hỡnh thực tiễn và xu thế hội nhập khu vực và thế giới.

Cụng ty cổ phần thiết bị vật tư Ngõn hàng, hoạt động kinh doanh với chức năng hạch toán kinh tế và thực hiện kinh doanh thiết bị, vât tư Ngân hàng. Trong những năm qua Công ty cổ phần thiết bị vật tư Ngõn hàng đó nhanh chúng đa dạng hoá hoạt động kinh doanh, dần dần thay đổi cơ cấu kinh doanh thích hợp với sự đổi mới nền kinh tế đất nước. Song cũng như mọi hoạt động kinh doanh khác, hoạt động kinh doanh thiết bị vật tư Ngân hàng luôn phải thay đổi theo môi trường hoạt động để thích nghi với nhiệm vụ chức năng của Công ty thiết bị vật tư chuyên ngành ngân hàng , nên các cơ chế chính sách luôn phải được đổi mới. Trên giác độ này, hiện nay hoạt động kinh doanh thiết bị vật tư tại Cụng ty cổ phần thiết bị vật tư Ngõn hàng cũng cũn khỏ nhiều bất cập, như: chất lượng kinh doanh chưa cao, tiềm ẩn những yếu tố không vững chắc trong chiếm lĩnh thị trường về khách hàng, cơ cấu nguồn vốn, nên chưa tạo được động lực mạnh mẽ để mở rộng hoạt động và nâng cao khả năng cạnh tranh, hiệu quả kinh doanh thiết bị vật tư Ngân hàng chưa cao và bền vững so với khả năng, . Vỡ vậy, luận văn chọn đề tài “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần thiết bị vật tư Ngân hàng” làm mục tiờu nghiờn cứu.

2. Mục đích nghiờn cứu:

Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và phõn tớch thực trạng để tỡm ra nguyờn nhõn tồn tại trong hoạt động kinh doanh thiết bị vật tư Ngõn hàng của Cụng ty cổ phần thiết bị vật tư Ngân hàng nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp nâng cao nâng cao hiệu quả kinh doanh thiết bị vật tư Ngõn hàng.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Luận văn nghiên cứu những vấn đề lý luận cơ bản về hiệu quả kinh doanh của lĩnh vực thiết bị, vật tư Ngõn hàng; từ đó phân tích tỡnh hỡnh thực tiễn hoạt động kinh doanh tại Công ty cổ phần thiết bị vật tư Ngân hàng trong những năm đổi mới gần đây.

Luận văn tập trung chủ yếu vào những vấn đề về thực hiện cơ chế chính sách kinh doanh thiết bị vật tư Ngân hàng, những vướng mắc tồn tại, phương hướng cho việc nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh thiết bị vật tư ngõn hnàg tại Cụng ty cổ phần thiết bị vật tư ngõn hàng.

4. Phương pháp nghiên cứu:

Luận văn sử dụng phương pháp duy vật biện chứng và duy vật lịch sử, khái quát hoá và các phương pháp lý thuyết hệ thống, thống kờ, phõn tớch kinh tế, đánh giá thực trạng tỡm giải phỏp và cỏc phương pháp nghiên cứu thông thường.

5. Kết cấu luận văn:

Ngoài phần mở đầu, kết luận, luận văn kết cấu thành 3 chương:

Chương 1: Những vấn đề cơ bản về hiệu quả hoạt động kinh doanh của cỏc doanh nghiệp .

Chương 2: Thực trạng hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần thiết bị vật tư Ngân hàng.

Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần thiết bị vật tư ngân hàng