Luận Văn Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các tác nhân trong ngành hàng mía nguyên liệu tỉmh Hậu Gia

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Việt Nam là nước có điều kiện thích hợp để phát triển trồng mía và chế biến
    đường ở nhiều vùng trong nước. Trong đó có Hậu Giang và cây mía là một trong
    năm cây trong chiến lược phát triển Nông nghiệp nông thôn theo mô hình 05 cây
    – 05 con chủ lực để mục tiêu giá trị sản xuất toàn ngành Nông nghiệp đạt 6.938
    tỷ đồng vào năm 2010 của Hậu Giang. Hiện tại toàn tỉnh có 04 vùng mía nguyên
    liệu chủ yếu bao gồm huyện Phụng Hiệp khoảng 7.500 ha, thị xã Ngã Bảy hơn
    1.000 ha, huyện Long Mỹ và thị xã Vị Thanh với tổng diện tích trên 5.000 ha,
    với hơn 80% giống mới có chữ đường và năng xuất cao đang được trồng. Số
    lượng và công suất các nhà máy đường trong tỉnh cũng tăng lên, hiện hai nhà
    máy đường của Công ty Casuco đã nâng công suất ép từ 4.000 đến 4.500 tấn
    mía/ngày lên 6.000 tấn mía/ngày và có thêm một nhà máy đường Long Mỹ Phát
    ở Long Mỹ đi vào hoạt động với trên dưới 3.000 tấn mía/ngày. Đã góp phần làm
    tăng đáng kể giá trị sản xuất cả ngành nông lẫn công nghiệp ở Hậu Giang trong
    những năm gần đây (Tin Hiệp hội mía đường Việt Nam, số 12 năm 2007).
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...