Luận Văn Giải pháp hoàn thiện và phát triển hoạt động của công ty TNHH chứng khoán NHNo&PTNT Việt Nam

Thảo luận trong 'Chứng Khoán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

TTCK đã được hình dung là tổng thể các mối quan hệ kinh tế xã hội vì nó là nơi huy động các nguồn vốn trung và dài hạn của nền kinh tế. Trong hoạt động của hệ thống giao dịch chứng khoán các CTCK đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển thị trường. Chúng có vai trò huy động vốn, vai trò xác định giá cả chứng khoán, thực hiện tính thanh khoản của chứng khoán thúc đẩy vòng quay của chứng khoán . Trong thời gian đầu hoạt động các CTCK đã đạt được những kết quả nhất định góp phần thúc đẩy thị trường phát triển, tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập. Các CTCK Việt Nam phần lớn đều là các công ty trực thuộc các ngân hàng thương mại vì vậy tạo nên một đặc điểm riêng biệt của các CTCK Việt Nam so với các nước khác. Chính vì những lý do trên mà em đã lựa chọn đề tài “Giải pháp hoàn thiện và phát triển hoạt động của công ty TNHH chứng khoán NHNo&PTNT VN”. Bài bài viết của em được kết cấu gồm 3 phần chính:
    Chương 1: Những vấn đề chung về hoạt động của công ty chứng khoán.
    Chương 2: Thực trạng hoạt động của công ty TNHH chứng khoán NHNo&PTNT VN.
    Chương 3: Các giải pháp hoàn thiện và phát triển hoạt động của công ty TNHH chứng khoán NHNo&PTNT VN.