Luận Văn Giải pháp hoằn thiện hoạt động thu hút khách du lịch tại Công ty TNHH Dịch vụ Mêkông

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Bống Hà, 1/5/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

LỜI MỞ ĐẦU
    Cùng với sự phát triển của của nền kinh tế trên thế giới, nền kinh tế Việt Nam cũng có được những bước tăng trưởng, phát triển đáng kể trong những năm qua nhất là từ sau chuyển đổi nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Nền kinh tế phát triển cộng với việc ứng dụng thành công những tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới, đã giúp tăng năng suất lao động, tăng thu nhập, đời sống vật chất của người dân ngày càng được cải thiện, trình độ dân trí ngày càng nâng cao. Khi cuộc sống của người dân được ổn định, họ sẽ hướng tới thoả mãn những nhu cầu cao cấp hơn theo thứ bậc nhu cầu của A.Maslow, và trong đó nhu cầu đi du lịch là một tất yếu.
    ở Việt Nam, trước thời kỳ Đổi Mới, ngành Du lịch chưa có điều kiện để phát triển. Nhưng từ sau đổi mới, đặc biệt từ 1991 đến nay, ngành Du lịch đã được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, theo đà phát triển của du lịch thế giới và khu vực, Du lịch Việt Nam trong những năm qua đã chuyển sang một giai đoạn mới, giai đoạn tăng trưởng và dần hội nhập với du lịch các nước trong khu vực và trên thế giới. Góp phần vào sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam, có sự đóng góp rất nhiều của các công ty du lịch trên phạm vi cả nước nói chung và ở Hà Nội nói riêng.
    Qua thời gian thực tập tại Công ty TNHH dịch vụ Mêkông em đã quyết định chọn đề tài: "Giải pháp hoàn thiện hoạt động thu hút khách du lịch tại Công ty TNHH dịch vụ Mêkông" cho luận văn tốt nghiệp của mình. Mục đích của việc lựa chọn đề tài này là để tìm hiểu đặc điểm thị trường khách, đánh giá việc thực hiện các giải pháp hoàn thiện hoạt động thu hút khách của Công ty TNHH dịch vụ Mêkông trong thời gian qua và giải pháp thu hút khách sẽ được sử dụng trong thời gian tiếp theo. Kết cấu luận văn được chia thành 2 chương ngoài phần mở đầu và kết luận:
    Chương 1: Khái quát chung và thực trạng nguồn khách của Công ty TNHH dịch vụ Mêkông.
    Chương 2: Một số giải pháp hoàn thiện hoạt động thu hút khách du lịch tại Công ty TNHH dịch vụ Mêkông

Do kiến thức và thời gian nghiên cứu có hạn, bản luận văn khó tránh khỏi thiếu sót, em rất mong được các thầy cô chỉ bảo và đóng góp ý kiến.