Luận Văn Giải pháp hoàn thiện hoạt động quản trị cung ứng nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Minh Trí

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Bống Hà, 21/4/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

MỞ ĐẦU

Đối với một doanh nghiệp sản xuất, nguyờn vật liệu luụn là yếu tố cơ bản, cú vai trũ quan trọng trong quỏ trỡnh sản xuất, là cơ sở để tạo nờn thành phẩm, hàng hoỏ cho doanh nghiệp. Chi phớ về nguyờn vật liệu thường chiếm tỷ trọng lớn trong toàn bộ chi phớ sản xuất, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vỡ vậy, việc xỏc định cỏc chớ phớ về nguyờn vật liệu, hoạch định lượng nguyờn vật liệu cần thiết cho quỏ trỡnh sản xuất là nhiệm vụ quan trọng của nhà quản trị. Trờn cơ sở đó, nhà quản trị sẽ hoạch định được lượng cung ứng và dự trữ cần thiết của nguyờn vật liệu để trỏnh tỡnh trạng ứ đọng vốn hoặc thiếu nguyờn vật liệu gõy giỏn đoạn cho quỏ trỡnh sản xuất.
    Hoạt động cung ứng nguyờn vật liệu đóng vai trũ hết sức quan trọng trong quỏ trỡnh thực hiện cỏc yờu cầu và mục tiờu của doanh nghiệp, đặc biệt là đảm bảo cõn bằng quỏ trỡnh sản xuất. Quản trị cung ứng nguyờn vật liệu là một trong cỏc điều kiện tiền đề cho việc nõng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm vật tư, nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất cú hiệu quả.
    Cụng ty TNHH Minh Trớ là một doanh nghiệp cú quy mụ tương đối lớn, Cụng ty đó trải qua hơn 10 năm xõy dựng và phỏt triển. Từ khi thành lập đến nay, hoạt động quản trị của Cụng ty luụn giữ một vị trớ quan trọng và ngày càng được chỳ trọng hơn.
    Quản trị cung ứng nguyờn vật liệu là một trong những khõu quan trọng của cụng tỏc quản trị, đặc biệt là đối với cỏc doanh nghiệp sản xuất. Trong cụng ty TNHH Minh Trớ, nguyờn vật liệu là nhõn tố quan trọng nhất, chiếm một tỷ lệ khỏ lớn trong giỏ thành sản phẩm. Do đó, vai trũ của quản trị nguyờn vật liệu càng trở nờn quan trọng hơn. Quản lý tốt nguyờn vật liệu gúp phần giảm chi phớ, hạ giỏ thành sản phẩm, tăng lợi nhuận, thỳc đẩy quỏ trỡnh sử dụng vốn lưu động cú hiệu quả và nõng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
    Trong cơ chế thị trường, mụi trường cạnh tranh ngày càng quyết liệt, để tồn tại và phỏt triển thỡ hoàn thiện và nõng cao hiệu quả hoạt động quản trị cung ứng nguyờn vật liệu là điều kiện tiờn quyết, khụng thể thiếu trong hoạt động quản trị của cỏc doanh nghiệp sản xuất núi chung và đối với Cụng ty TNHH Minh Trớ núi riờng.
    Qua thời gian thực tập và tỡm hiểu cụng tỏc quản trị tại cụng ty TNHH Minh Trớ, nhận thức được vai trũ của hoạt động cung ứng nguyờn vật liệu, được sự giỳp đỡ của ban lónh đạo Cụng ty, đặc biệt là cỏc cụ chỳ phũng Quản lý đơn hàng, cựng với sự chỉ bảo tận tỡnh của cụ giỏo, Thạc sĩ Nguyễn Thu Thuỷ, em đó lựa chọn đề tài “ Giải phỏp hoàn thiện hoạt động quản trị cung ứng nguyờn vật liệu tại cụng ty TNHH Minh Trớ” để làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp.
    *Nội dung chuyên đề gồm 3 phần cơ bản như sau:
    Chương 1: Giới thiệu chung về cụng ty TNHH Minh Trớ
    Chương 2: Thực trạng hoạt động quản trị cung ứng nguyờn vật liệu tại cụng ty TNHH Minh Trớ.
    Chương 3: Giải phỏp hoàn thiện hoạt động quản trị cung ứng nguyờn vật liệu tại cụng ty TNHH Minh Trớ