Tiểu Luận Giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ sản phẩm đá trắng xây dựng tại công ty TNHH

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tên đề tài
    MỞ ĐẦU
    Như chúng ta đã biết sự tồn tại của các doanh nghiệp trên thị trường được xác định bằng sự lớn mạnh về quy mô, vốn, tái sản xuất cũng như chiếm được một thị phần nhất định trên thị trường. Biểu hiện về sự tồn tại này là lợi nhuận thu được trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Và để có được lợi nhuận kinh doanh thì doanh nghiệp cần bán được sản phẩm sản xuất ra. Chính vì vậy, có thể nói rằng tiêu thụ quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp trên thị trường.

Đá trắng xây dựng là một sản phẩm tự nhiên và nó ngày càng được con người ưa chuộng sử dụng trong các công trình xây dựng. Vì thế nhu cầu về sản phẩm hiện nay ngày càng tăng và có chỗ đứng trên thị trường. Tuy vậy, để tiêu thụ sản phẩm này cũng cần những chính sách, những biện pháp thúc đẩy thích đáng.

Mặc dù, công ty TNHH Long vũ có nhiều điều kiện để phát triển, tiêu thụ sản phẩm đá xây dựng của mình. Tuy nhiên, là một công ty mới thành lập nên cũng còn những mặt hạn chế nhất định trong công tác tiêu thụ sản phẩm.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc nghiên cứu tình hình tiêu thụ ,được sự nhất trí của nhà trường, khoa Kinh tế và quản trị kinh doanh và một số thầy cô giáo trong khoa em đã tiến hành thực tập tổng hợp tại công ty TNHH Long Vũ với đề tài: “Giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ sản phẩm đá trắng xây dựng tại công ty TNHH Long Vũ xã Châu Quang- Huyện Quỳ Hợp- tỉnh Nghệ An”.

*Mục tiêu nghiên cứu của đề tài:
    -Khái quát 1 số vấn đề tiêu thụ trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
    -Đánh giá tình hình biến động và các nhân tố ảnh hưởng đến kết quả của hoạt động tiêu thụ đá xây dựng của công ty trong 3 năm gần đây
    -Đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ đá trắng xây dựng cho công ty.

Nội dung và kết cấu của báo cáo:
    Phần I: Tổng quan về vấn đề nghiên cứu.
    Phần II: Đặc điểm cơ bản của công ty TNHH Long Vũ.
    Phần III: Phân tích tình hình tiêu thụ sản phẩm đá trắng xây dựng tại công ty TNHH Long Vũ xã Châu Quang-Huyện Quỳ Hợp-Tỉnh Nghệ An.
    Phần IV: Một số ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tiêu thụ sản phẩm đá xây dựng của công ty.