Luận Văn ghiên cứu ảnh hưởng của một số loại phân hữu cơ vi sinh đến năng suất, hàm lượng NO3- và diễn biến đ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của một số loại phân hữu cơ vi sinh đến năng suất, hàm lượng NO3- và diễn biến độ phì của đất trồng cà chua vụ Đông - Xuân 2006 - 2007 tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên



    MỤC LỤC​

    Phần 1: MỞ ĐẦU . 1

    1.1. Đặt vấn đề 1

    1.2. Mục đích nghiên cứu 2

    1.3. Nội dung nghiên cứu . 2

    1.4. Ý nghĩa của đề tài . 3

    Phần 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 4

    2.1. Cơ sở khoa học của đề tài . 4

    2.2. Nguồn gốc và lịch sử phát triển của cây cà chua 5

    2.3. Giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa kinh tế của cây cà chua . 7

    2.3.1. Giá trị dinh dưỡng 7

    2.3.2. Ý nghĩa kinh tế 8

    2.4. Một số vấn đề trong sản suất rau nói chung và cà chua nói riêng . 9

    2.5. Một số nghiên cứu về vi sinh vật và phân hữu cơ vi sinh . 12

    2.5.1. Tình hình nghiên cứu, sản xuất và sử dụng chế phẩm vi sinh trên thế giới

    và trong nước 12

    2.5.2. Các điều kiện để phân HCVS phát huy được hiệu quả đối với cây trồng. . 15

    2.5.3. Mội số dẫn liệu về các vi sinh vật 16

    2.5.3.1. Vi sinh vật cố định đạm . 16

    2.5.3.2. Vi sinh vật phân giải lân . 18

    2.5.3.3. Vi sinh vật phân giải xelluloza . 18

    2.5.3.4. Các nguyên tố vi lượng 19

    Phần 3: ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 21

    3.1. Đối tượng . 21

    3.1.1. Giống 21

    3.1.2. Phân bón . 21

    3.1.3. Đất đai thí nghiệm 22

    3.2. Địa điểm và thời gian tiến hành 22

    3.3. Nội dung nghiên cứu . 22

    3.4. Phương pháp nghiên cứu . 23

    3.4.1. Bố trí thí nghiệm 23

    3.4.2. Biện pháp kỹ thuật trồng trọt 24

    3.4.3. Các chỉ tiêu và phương pháp theo dõi thí nghiệm 24

    3.4.3.1. Thời kỳ vườn ươm 24

    3.4.3.2. Các chỉ tiêu nghiên cứu sau trồng 25

    3.4.3.2.1. Các giai đoạn sinh trưởng, phát triển 25

    3.4.3.2.2. Các chỉ tiêu sinh trưởng 25

    3.4.3.2.3. Khả năng chống chịu 25

    3.4.3.2.4. Các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất 26

    3.4.3.2.5. Các chỉ tiêu chất lượng . 27

    3.4.3.3. Hàm lượng một số yếu tố trong đất trước và sau thí nghiệm 27

    3.4.3.4. Hoạch toán hiệu quả kinh tế . 27

    3.4.4. Phương pháp xử lý số liệu 27

    Phần 4: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 28

    4.1. Đặc điểm thời tiết, khí hậu của Thái nguyên vụ Đông-Xuân 2006-2007 28

    4.2. Ảnh hưởng của các loại phân hữu cơ vi sinh đến động thái tăng trưởng chiều cao cây cà chua 30

    4.3. Ảnh hưởng của các loại phân hữu cơ vi sinh đến động thái ra lá trên thân chính của cây cà chua 34

    4.4. Ảnh hưởng của các loại phân hữu cơ vi sinh đến các giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây cà chua 37

    4.4.1. Thời kỳ vườn ươm . 37

    4.4.2. Thời kỳ ngoài ruộng sản suất 38

    4.5. Ảnh hưởng của các loại phân hữu cơ vi sinh đến khả năng chống chịu của cây cà chua 40

    4.6. Ảnh hưởng của các loại phân hữu cơ vi sinh đến khả năng đậu quả của cây cà chua. 42

    4.7. Ảnh hưởng của các loại phân hữu cơ vi sinh đến năng suất và các yếu tố cấu thành năng suất của cây cà chua . 44

    4.7.1. Số quả/cây 45

    4.7.2. Khối lượng trung bình quả 45

    4.7.3. Năng suất cá thể . 45

    4.7.4. Năng suất lý thuyết . 46

    4.8. Ảnh hưởng của các loại phân hữu cơ vi sinh đến Năng suất thực thu

    của cà chua . 46

    4.9. Ảnh hưởng của các loại phân hữu cơ vi sinh đến hàm lượng NO­3- trong cà chua. 48

    4.10. Kết quả phân tích đất trước và sau thí nghiệm 49

    4.11. Hoạch toán hiệu quả kinh tế của các công thức thí nghiệm 51

    Phần 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 53

    5.1. Kết luận 53

    5.2. Đề nghị 54

    TÀI LIỆU THAM KHẢO

    Phụ lục
     
Đang tải...