Tiểu Luận Enzyme

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU 2
    TỔNG QUAN VỀ ENZYME: 2
    1. Giới thiệu về enzyme và hệ enzyme:. 2
    1.1 Định nghĩa:. 2
    1.2 Thành phần cấu tạo của enzyme:. 3
    1.3 Trung tâm hoạt động của enzyme:. 4
    1.4 Tính đặc hiệu của enzyme:. 5
    1.5 Cơ chất tác dụng của enzyme:. 5
    1.6 Ứng dụng:. 6
    1.7 Phân loại:. 8
    2. Phương pháp thu nhận và tinh sạch enzyme:. 10
    GIỚI THIỆU ENZYME TRONG CÁ: 12
    1. Hư hỏng do enzyme có trong cá:. 12
    2. Sự phân giải protein:. 13
    2.1. Các enzyme cathepsin:. 13
    2.2. Các enzyme calpain:. 13
    2.3. Các enzyme collagenase:. 13
    2.4. Giới thiệu về enzyme transglutaminaza (TGaza):. 14
    3. Sự phân cắt TMAO:. 16
    4. Trong sản xuất đồ hộp:. 19
    5. Trong sản xuất nước mắm:. 20
    Các hệ enzyme trong sản xuất nước mắm: gồm 3 hệ enzyme lớn. 20
    Quá trình sản xuất nước mắm xảy ra theo 3 pha:. 21
    Nhân tố ảnh hưởng đến quá trình chế biến nước mắm:. 22
    Các phương pháp chế biến nước mắm:. 24
    Có 3 phương pháp chế biến chượp cổ truyền. 25
    . 26
    Sơ đồ 3: Qui trình chế biến nước mắm bằng phương pháp vi sinh vật 27
    Phương pháp rút ngắn thời gian chế biến:. 30
    GIỚI THIỆU ENZYME TRONG THỊT: 30
    1. Công nghệ chế biến thịt:. 30
    2. Enzyme Papain:. 31
    3. Enzyme bromelain:. 32
    4. Hệ enzyme protrase:. 36
    KẾT LUẬN: 38
    TÀI LIỆU THAM KHẢO: 38
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...