Tiểu Luận Enzyme protease

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI : Tiểu Luận Enzyme protease


    I. TỔNG QUAN
    Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ sinh học, các chế phẩm enzyme được sản xuất càng nhiều và được sử dụng trong hầu hết trong các lĩnh vực như: chế biến thực phẩm, nông nghiệp, chăn nuôi, y tế
    Protease là enzyme được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong một số ngành sản xuất như: chế biến thực phẩm (đông tụ sữa làm pho mát, làm mềm thịt, bổ sung để làm tăng chất lượng sản phẩm trong sản xuất bia, xử lý phế phụ phẩm trong chế biến thực phẩm ), sản xuất chất tẩy rửa, thuộc da, y tế, nông nghiệp
    Qua nhiều năm, việc gia tăng sử dụng vi sinh vật như là một nguồn cung cấp protease đã cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất và sản phẩm được tạo ra nhiều hơn. Tuy nhiên giá thành chế phẩm protease còn khá cao, do đó cũng hạn chế việc sử dụng rộng rãi enzyme trong sản xuất. Các chế phẩm thu được sau quá trình nuôi cấy sản xuất enzyme chưa phải là chế phẩm có độ tinh khiết cao vì protein chỉ chiếm 20-30% . Vì vậy, việc nghiên cứu cải tiến phương pháp tách và tinh chế enzyme nhằm thu được chế phẩm có độ tinh khiết cao rất cần thiết. Để tách và tinh chế enzyme nói riêng và protein nói chung thường có một loạt phương pháp hóa-lý và hóa học khác nhau. Có thể chia làm ba nhóm phương
    pháp sau:
    - Phương pháp kết tủa
    - Phương pháp sắc ký
    - Phương pháp phân tách hệ hai pha nước
    Protease phân bố ở thực vật, động vật, vi sinh vật. Tuy nhiên nguồn enzyme ở vi sinh vật phong phú nhất, có ở hầu hết các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm mốc và xạ khuẩn Có thể nói vi sinh vật là nguồn nguyên liệu thích hợp nhất để sản xuất enzyme ở quy mô
    lớn dùng trong công nghệ và đời sống.

    II. ENZYME PROTEASE.
    1. Giới thiệu chung.
    Nhóm enzyme protease xúc tác quá trình thuỷ phân liên kết liên kết peptit (-CO-NH-)n trong phân tử protein, polypeptit đến sản phẩm


    2. Kết luận
    Công nghệ sản xuất enzyme Protease từ vi sinh vật ứng dụng trong công nghiệp chúng tôi đã đạt được các kết quả sau:
    -Hiểu ý nghĩa,vai trò của VSV trong sản xuất và đời sống xã hội, đặc biệt trong tương lai khi công nghệ sinh học phát triển.
    -Nắm được đặc tính sinh lý của vi sinh vật.
    -Biết được một số nhóm vi sinh vật chính có thể sản xuất enzyme Protease ứng dụng trong công nghiệp

    TÀI LIỆU THAM KHẢO

    1. Trần Xuân Ngạch (2007), Công nghệ enzym, Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng.
    2. Nguyễn Trọng Cẩn, Nguyễn Thị Hiền, Đỗ Thị Giang, Trần Thị Luyến (1998), Công nghệ enzyme, Nhà xuất bản nông nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.
    3. Lương Đức Phẩm (2004), Công nghệ vi sinh vật, Nhà xuất bản Nông nghiệp, Hà Nội.
    4. Lưu Thị Nguyệt Minh(2007), “Phân tách Protease của Bacillus Subtilis bằng hệ hai pha Polyethylene glycol/ Potassium phosphate”, Đồ án tốt nghiệp.
    5. Phạm Trần Vĩnh Phú (2007), “ Nghiên cứu một số chủng vi sinh vật ưa nhiệt từ quá trình phân hủy tự nhiên rác thải sinh hoạt của thành phố Đà Nẵng”,Đồ án tốt nghiệp.
    6. Lê Xuân Phương (2001), Vi sinh vật công nghiệp, NXB Xây dựng, Hà Nội.

    TÀI LIỆU MẠNG
    1. http://www.zuova.cz/informace/nrlpab23.php
    2.http://en.wikipedia.org/wiki/Protease 3.http://vietsciences2.free.fr/khaocuu .n_baotu003.jpg
    4.http://images.google.com.vn/imgres?i .schmittelvergl
    5. http://faculty.ircc.edu/faculty/tfis .sformation.jpg


     
Đang tải...