Tài liệu Enzyme là chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein.

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Trong cuộc sống sinh vậtxảy ra rất nhiều phản ứng hóa học, với một hiệu suất rất cao, mặcdù ở điều kiện bình thường về nhiệt độ, áp suất, pH. Sở dĩ như vậy vì nó có sựhiện diện của chấtxúc tác sinh học được gọi chung là enzyme.
    Như vậy, enzyme là các protein xúc táccác phản ứng hóa học. Trong các phản ứngnày, các phân tử lúc bắt đầu của quá trình được gọi là cơ chất(substrate), enzyme sẽ biến đổi chúng thành các phântử khác nhau. Tất cả các quá trình trong tế bào đều cần enzym. Enzym cótính chọn lọc rất cao đối với cơ chất của nó.
    Hầu hết phản ứng được xúc tácbởi enzym đều có tốc độ cao hơn nhiều so với khi không được xúc tác. Có trên 4000 phảnứng sinh hóa được xúc tác bởi enzym.
    Hoạt tính của enzym chịu tác độngbởi nhiều yếu tố. Chất ức chế là các phân tử làm giảm hoạt tính của enzym,trong khi yếu tố hoạt hóa là những phân tử làm tăng hoạt tính của enzym.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...