Tiểu Luận Enzyme amylase

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC ( Tiểu luận gồm 62 trang)


    A. ENZYME
    I. Lược sử nghiên cứu enzyme và sự phát triển công nghệ enzyme:
    1.1. Lược sử nghiên cứu enzyme:
    1.1.1. Giai đoạn 1:
    1.1.2. Giai đoạn 2:
    1.1.3. Giai đoạn 3:
    1.1.4. Giai đoạn 4:
    1.3. Ý nghĩa thực tiễn của việc phát triển công nghệ enzyme:
    II. Enzyme:
    2.1 Khái niệm enzyme:
    2.2 Phân loại enzyme:
    2.2.1. Phân loại theo cấu tạo:
    2.2.2. Phân loại theo kiểu phản ứng:
    2.3 Tính chất của enzyme:
    2.3.1. Cường lực xúc tác:
    2.3.2. Tính đặc hiệu:
    B. ENZYME AMYLASE
    I. Tổng quan về enzyme amylase:
    1.1 Lược sử phát hiện enzyme amylase:
    1.2 Amylase là gì?
    II. Phân loại enzyme amylase:
    III. Cấu trúc của amylase:
    IV. Cơ chất của amylase:
    V. Đặc tính và cơ chế tác dụng amylase:
    VI. Nguồn thu và phương pháp thu nhận enzyme amylase:
    6.1 Nguồn thu:
    6.1.1 Động vật:
    6.1.2 Thực vật:
    6.1.3 Vi sinh vật
    6.2 Phương pháp thu nhận amylase:
    6.2.1 Malt đại mạch:
    6.2.2 Malt thóc:
    6.2.3 Phương pháp thu nhận enzyme amylase từ VSV:
    6.2.4 Phương pháp thu nhận amylase từ động vật:
    6.3 Phương pháp tinh sạch:
    6.3.1 Tinh sạch enzyme amylase bằng phương pháp sắc ký:
    6.3.2 Thu nhận enzyme amylase bằng phương pháp điện di gel
    VII. Công nghệ lên men tạo enzyme α-amylase:
    7.1 Giới thiệu phương pháp lên men bề mặt:
    7.1.1 Môi trường lỏng:
    7.1.2 Môi trường đặc:
    7.2 Quy trình lên men công nghiệp tạo enzyme α-amylase :
    7.2.1. Nguyên liệu:
    7.2.2. Quy trình công nghệ:
    7.2.3. Thu nhận enzyme α-amylase từ nấm mốc Aspergillus oryzae:
    7.2.3.1. Sinh thưởng và sinh tổng hợp amylase từ nấm:
    7.2.3.2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng enzyme:
    7.2.3.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến quả trình lên men:
    VIII. Ứng dụng của enzyme α-amylase:
    8.1 Ứng dụng trong y học và dược phẩm:
    8.1.1. Ứng dụng trong tiêu hóa:
    8.1.2. Ứng dụng trong y học:
    8.2 Ứng dụng amylase trong chế biến thực phẩm gia súc:
    8.3 Ứng dụng amylase trong thực phẩm:
    8.3.1. Ứng dụng trong sản xuất bia:
    8.3.2 Ứng dụng amylase trong sản xuất cồn:
    8.3.3 Ứng dụng trong sản xuất siro:
    8.3.4 Ứng dụng trong công nghệ sản xuất bánh mì:
    8.3.5 Ứng dụng trong sản xuất HFCS:
    8.3.6 Ứngdụngtrongsản xuất bánh kẹo, glucoaza và mật:
    8.3.7 Ứng dụng trong sản xuất mì chính:
    8.4 Ứng dụng amylase công nghiệp:
    8.4.1 Ứng dụng trong công nghiệp dệt:
    8.4.2 Ứng dụng sản xuất chất tẩy rửa:

    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    1. Công nghệ enzyme, nhà xuất bản ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM – 2004,Nguyễn Đức Lựợng chủ biên.
    2. Công nghệ sinh học tập 3: enzyme và ứng dụng, nhà xuất bản giáo dục, GS.TSKH Phạm Thị trân Châu và PGS.TS Phan Tuấn Nghĩa chủ biên.
    3. Hóa sinh công nghiệp nhà xuất bản Khoa Học Và Kỹ Thuật, Hà Nội, Lê Ngọc Tú chủ biên.
    4. Hóa sinh thực phẩm, nhà xuất bản ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM; Đàm Sao Mai chủ biên.
    5. Công nghệ sản xuất các sản phẩm từ sữa và thức uống: tâp 2, công nghệ sản xuát thức uông, nhà xuất bản, ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM – 2009, Lê Văn Việt Mẫm chủ biên.
    6. Công nghệ len men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, nhà xuất bản ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM - 2005, BùiAíchủbiên.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...