Luận Văn dùng bã men bia làm men chiết suất để bổ sung vào môi trường nuôi cấy ví sinh

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    dùng bã men bia làm men chiết suất để bổ sung vào môi trường nuôi cấy ví sinh


    MỤC LỤC
    CHƯƠNG TRANG
    Trang tựa
    Lời cảm ơn ​ ​ . iii
    Tóm tắt ​ ​ . iv
    Mục lục .​ ​ vi
    Danh sách các chữ viết tắt .​ . viii
    Danh sách các bảng ​ ​ ix
    Danh sách các hình ​ ​ .x
    1- MỞ ĐẦU
    1.1- Đặt vấn đề ​ ​ .1
    1.2- Mục tiêu ​ ​ 2
    1.3- Đối tượng và phạm vi nghiên cứu ​ 2
    1.4- Nội dung thực hiện ​ .2
    2- TỔNG QUAN
    2.1- Phế liệu sản xuất bia ​ .3
    2.1.1- Bã malt ​ ​ .3
    2.1.2- Mầm malt ​ .4​
    2.1.3- Cặn protein .​ ​5
    2.1.4- Các phế liệu hạt ​ .6
    2.1.5- CO2 của lên men bia ​ 7
    2.1.6- Nấm men bia .​ .7
    2.2- Các hướng tận dụng nấm men bia ​ 9
    2.2.1- Sản xuất men khô .​ 10
    2.2.1.1- Mục đích của việc sấy khô men tươi 10
    2.2.1.2- Ứng dụng của men sấy khô ​ 10
    2.2.2- Sản xuất men chiết xuất ​ .11
    2.2.2.1- Phương pháp hóa giải ​ .11
    2.2.2.2- Phương pháp tự phân ​ 12
    2.3- Một số các sản phẩm tiêu biểu của men chiết xuất 14
    2.3.1- Yeast extract ​ 14
    2.3.2- Yeast extract chứa nucleotide tự nhiên .​ .18
    2.3.3- Yeast autolysate ​ .18
    2.3.4- Vách tế bào nấm men ​ 19
    2.4- Giới thiệu sơ lược về sấy phun ​ .20
    2.4.1- Nguyên lý chung .​ 20
    2.4.2- Ưu nhược điểm của quá trình sấy phun ​21
    2.4.3- Ứng dụng của kỹ thuật sấy phun ​ 22
    2.4.4- Hệ thống sấy phun được sử dụng trong nghiên cứu .22
    3- VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    3.1- Địa điểm và vật liệu nghiên cứu ​ .23
    3.1.1- Địa điểm thực hiện ​ .23
    7
    3.1.2- Thiết bị và dụng cụ thí nghiệm ​ 23
    3.1.3- Hóa chất và dụng cụ sử dụng ​ .23
    3.1.4- Nguyên vật liệu ​ 23
    3.2- Phương pháp thí nghiệm ​ .24
    3.2.1- Thí nghiệm 1: Xác định quy trình thử nghiệm sản xuất dịch
    thủy phân nấm men ​ 24
    3.2.2- Thí nghiệm 2: Khảo sát ảnh hưởng của hàm lượng acid lên
    hiệu quả của quá trình thủy phân ​ .26
    3.2.3- Thí nghiệm 3: Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và thời
    gian thủy phân lên hiệu quả thủy phân 27​
    3.2.4- Thí nghiệm 4: Kiểm tra chất lượng của men chiết xuất 28
    3.3- Các chỉ tiêu kiểm tra ​ .28
    3.3.1- Chỉ tiêu theo dõi chất lượng dịch thủy phân 28
    3.3.2- Chỉ tiêu về hiệu quả của quá trình thủy phân 28
    4- KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN
    4.1- Thí nghiệm 1: Xác định quy trình thử nghiệm sản xuất dịch
    thủy phân nấm men ​ 29
    4.1.1- Hàm lượng đạm formol của 2 quy trình sản xuất 29
    4.1.2- Hàm lượng đạm tổng số của 2 quy trình sản xuất .30
    4.1.3- Tỷ lệ đạm formol/đạm tổng số của 2 quy trình sản xuất .31
    4.2- Thí nghiệm 2: Khảo sát ảnh hưởng của hàm lượng acid lên
    hiệu quả của quá trình thủy phân ​ 31
    4.2.1- Ảnh hưởng của hàm lượng acid lên đạm formol .32
    4.2.2- Ảnh hưởng của hàm lượng acid lên đạm tổng số 33
    4.2.1- Ảnh hưởng của hàm lượng acid lên tỷ lệ đạm formol
    trong sản phẩm thủy phân ​ 34
    4.3- Thí nghiệm 3: Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và thời
    gian thủy phân lên hiệu quả thủy phân ​ 34
    4.3.1- Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian thủy phân
    lên đạm formol ​ 35
    4.3.2- Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian thủy phân
    lên đạm tổng số ​ 36
    4.3.3- Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian thủy phân
    lên tỷ lệ đạm formol/đạm tổng số ​ 37
    4.4- Quy trình sản xuất thử nghiệm men chiết xuất .3​8
    4.5- Thí nghiệm 4: Kiểm tra chất lượng của men chiết xuất .40
    5- KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ
    5.1- Kết luận ​ ​ .42
    5.2- Đề nghị ​ ​ 42
    6- TÀI LIỆU THAM KHẢO ​ .43
    7- PHỤ LỤC ​ ​
     
Đang tải...