Luận Văn Dự án trồng rau sạch tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 21/11/13.

  1. Linh Napie

    Linh Napie New Member

    Bài viết:
    4,057
    Được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI NÓI ĐẦU 1
    Chương 1: NHỮNG CĂN CỨ LẬP BÁO CÁO KHẢ THI 3
    1.1. Căn cứ pháp lý. 3
    1.2. Căn cứ thực tế. 5
    Chương 2: SẢN PHẨM CỦA DỰ ÁN 7
    2.1. Các loại sản phẩm 7
    2.2. Kế hoạch về thị trường. 8
    2.2.1. Nhu cầu thị trường. 8
    2.2.2. Xác định mức tiêu thụ dự kiến hằng năm 10
    2.2.3. Giải pháp thị trường. 10
    2.2.4. Kế hoạch xúc tiến thị trường. 11
    2.2.5. Xác định về giá cả. 13
    2.2.6. Thành lập kênh phân phối sản phẩm 14
    Chương 3: QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ NGUỒN NGUYÊN LIỆU 16
    3.1. Một số quy tắc trồng rau an toàn. 16
    3.1.1. Yêu cầu đối với rau an toàn (rau sạch) 16
    3.1.2. Các nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật trồng rau an toàn. 16
    3.1.2.1. Chọn đất trồng. 16
    3.1.2.2. Nguồn nước tưới 16
    3.1.2.3. Giống. 17
    3.1.2.4. Phân bón. 17
    3.1.2.5. Phòng trừ sâu bệnh. 17
    3.1.2.6. Thu hoạch và bao gói 18
    3.1.2.7. Sử dụng một số biện pháp khác. 18
    3.2. Quy trình công nghệ trồng rau sạch. 19
    3.2.1. Quy trình trồng rau sạch. 19
    3.2.2. Đặc điểm và kỹ thuật trồng một số loại rau. 19
    3.2.2.1. Su su. 19
    3.2.2.2. Rau muống sạch. 20
    3.2.2.3. Rau đay, rau mồng tơi 21
    3.2.2.4. Mướp. 21
    3.2.2.5. Rau xà lách xoong. 22
    3.2.2.6. Rau cải ngọt 23
    3.2.2.7. Mướp đắng. 25
    3.2.2.8. Dưa chuột 27
    3.2.2.9. Rau mùi 30
    3.2.2.10. Cà rốt 31
    3.2.2.11. Súp lơ xanh. 33
    3.2.2.12. Rau cần tây. 34
    3.2.2.13. Hành lá. 35
    3.2.2.14. Rau ngót 38
    3.2.2.15. Rau diếp cá. 39
    3.2.2.16. Bí đao. 40
    3.2.3. Tác động môi trường. 41
    3.3. Phương thức cung cấp các yếu tố đầu vào. 41
    3.4. Công nghệ và trang thiết bị 43
    Chương 4: ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN DỰ ÁN VÀ CÁC HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH 44
    4.1. Địa điểm đặc dự án. 44
    4.2. Phân tích về địa điểm 44
    4.2.1. Điều kiện tự nhiên. 44
    4.2.2. Khí hậu. 44
    4.2.3. Thổ nhưỡng. 45
    4.2.4. Đất đai, sông ngòi 46
    4.2.5. Điều kiện kinh tế xã hội 46
    4.2.5.1. Về kinh tế. 47
    4.2.5.2. Thu hút đầu tư trong, ngoài nước và các hoạt động đối ngoại 48
    4.2.5.3. Quản lý đầu tư - xây dựng cơ bản, quản lý quy hoạch, đô thị 48
    4.2.5.4. Các lĩnh vực xã hội 48
    4.2.5.5. Xây dựng chính quyền - Thanh tra - Tư pháp. 50
    4.2.5.6. Quốc phòng - an ninh. 51
    4.2.5.7. Nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 3 năm 2012. 52
    4.3. Các hạng mục công trình. 52
    4.3.1. Phương án bố trí tổng thể mặt bằng dự án. 53
    4.3.2. Giải pháp xây dựng. 53
    Chương 5: CƠ CẤU TỔ CHỨC 55
    6.1 Chức năng và nhiệm vụ của các bộ phận. 55
    6.1.1. Ban dự án. 55
    6.1.2. Các bộ phận chức năng. 55
    6.2. Phương thức tuyển dụng và đào tạo nhân viên. 56
    6.3. Bố trí nhân sự. 57
    Chương 6: PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH 58
    6.1. Nguồn vốn đầu tư ban đầu. 58
    6.2. Sản lượng dự kiến. 58
    6.3. Phân tích tài chính. 59
    Chương 7: CÁC CHỈ TIÊU PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ KINH TẾ, XÃ HỘI CỦA DỰ ÁN ĐẦU TƯ 63
    7.1. Hiệu quả kinh tế. 63
    2. Hiệu quả xã hội 64
    Chương 8: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 65
    8.1. Kết luận. 65
    8.2. Kiến nghị 65




    LỜI NÓI ĐẦU
    Hiện nay, nhu cầu tiêu dùng rau sạch trong mỗi gia đình Việt Nam đang có xu hướng tăng. Khi thực trạng rau xanh tại nhiều chợ rau lại không đáp ứng được chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm đang khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Với thu nhập của người dân ngày càng tăng lên, đời sống ngày càng ổn định, họ luôn mong muốn được tiêu dùng nguồn rau sạch vì vậy mà sản phẩm rau sạch trong siêu thị trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều bà nội trợ muốn đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Tuy “giá cao” hơn nhưng các siêu thị luôn có lợi thế nhất định để thu hút khách hàng nhờ sự đa dạng, phong phú về mặt hàng, chất lượng các sản phẩm được đảm bảo hơn tại các chợ rau xanh, chợ cóc. Qua đây cho thấy, con người rất có nhu cầu thực phẩm sạch và an toàn, trong đó có rau xanh đang là một đòi hỏi cấp bách của đời sống người dân Việt Nam hiện nay.
    Nhu cầu rau sạch của người dân thành phố Đà Nẵng cũng không ngoại lệ, là thành phố trực thuộc Trung ương phát triển theo hướng công nghiệp và dịch vụ, sản xuất nông nghiệp ngày càng thu hẹp do quá trình đô thị hóa. Tuy vậy, không thể phủ nhận vai trò của sản xuất Nông nghiệp trong phát triển chung của nền kinh tế, việc phát triển vành đai xanh với những vùng rau an toàn theo công nghệ hiện đại là cần thiết nhằm cung cấp nhu cầu rau an toàn cho người dân thành phố và hướng đến sự phát triển bền vững, cân đối. Trong những năm qua, thành phố Đà nẵng đã triển khai các dự án, chương trình liên quan đến sản xuất và tiêu thụ rau an toàn nhưng kết quả không đạt như mong đợi.
    Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết về nguồn rau sạch của người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, nhóm chúng em đã xây dựng đề tài: “Dự án trồng rau sạch tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng”
    Xin chân thành cảm ơn Thầy Th.S Nguyễn Ngọc Quý đã hướng dẫn nhóm chúng em hoàn thành tốt đề tài. Trong quá trình lập dự án, mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng không thể tránh khỏi thiếu sót do còn trình độ và kinh nghiệm làm dự án của cả nhóm còn hạn chế. Kính mong nhận được sự giúp đỡ tận tình của Thầy để nhóm chúng em có thể lĩnh hội và xây dựng được các dự án tốt hơn sau này.

    Đà Nẵng, tháng 03 năm 2012
    Nhóm thực hiện
    ROCK 8X – Lớp B16QTH2 – ĐH Duy Tân
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...