Chuyên Đề Dự án quy hoạch khu ẩm thực đa quốc gia

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Dự án quy hoạch khu ẩm thực đa quốc gia
    LỜI MỞ ĐẦU
    Xã hội ngày càng phát triển, có thêm nhiều tiện nghi, phát minh mới mang tới cho con người những nhu cầu ngày càng cao hơn. Nếu xưa kia ông cha ta chỉ cần ăn no, mặc ấm thì ngày nay nhu cầu đó đã được nâng cao hơn trở thành ăn ngon, mặc đẹp và cồn nhiều loại hình giải trí phong phú hơn trước. Vì vậy mà ngày càng có nhiều nhà hàng, trung tâm giải trí được xây dưng lên, nhưng sự thật là chất lượng không đi đôi với số lượng, có nhiều nhà hàng được xây dựng lên nhưng không trụ vững được, không thu hút được khách hàng. Ở Hà Nội hiện nay cũng chưa thực sự có một khu ẩm thực nào đáp ứng được yếu tố phong phú, đa dạng của món ăn cũng như vẻ đẹp của không gian và kết hợp thêm cả những loại hình giải trí khác kèm theo. Bên cạnh nhu cầu được ăn những món ăn ngon truyền thống của các vùng trên đất nước Việt Nam thì ngày nay kết hợp với sự hội nhập quốc tế và chất lượng cuộc sống được nâng cao, thi mọi người còn có nhu cầu được thưởng thức những món ăn ngon, truyền thống của các nước trên thế giới, qua đó cũng là một cách để tìm hiểu về nền văn hoá của nước bạn. Tuy nhiên với tình trạng thực tế của các nhà hàng hiện nay ở Hà Nội thì nhu cầu được thưởng thức nhiều món ăn của các nước khác nhau trên thế giới không phải là một việc đơn giản trong điều kiện nhịp sống công nghiệp nhanh, eo hẹp về thời gian. Một ví dụ đơn giản như khi bạn muốn ăn món Mỳ Ý thì phải tới một nhà hàng Ý o phố A, thích ăn Sushi thì phải tới nhà hàng Nhật ở phố B, ăn lẩu Thái thì sang nhà hàng Thái ở phố C, hay ăn bánh Turamitsu thì phải sang nhà hàng Pháp ở phố D nào đó. Ví như gia đình có bốn người có bốn sở thích ăn uống khác nhau mà để chiều lòng được cả bốn người thì hiện nay liệu đã có nhà hàng nào có khả năng đáp ứng được cả Mỳ Ý, lẩu Thái, Sushi và bánh kem Pháp????
    Những khu ẩm thực đa quốc gia từ lâu đã xuất hiện trên thế giới dưới tên FOOD COURT nhưng ở Việt Nam chỉ mới có ở thành phố Hồ Chí Minh với quy mô và không gian còn rất nhỏ hẹp so với thế giới. Ở các tỉnh thành phía Bắc thậm chí chưa có một khu ẩm thực đa quốc gia nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng chứ chưa nói tới xứng tầm khu vực và thế giới. Nhận thấy nhu cầu ngày càng cao về vấn đề này nhóm 2 QLDA chúng tôi dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của Thạc sĩ Phạm Văn Hùng và sự thống nhất của các thành viên trong nhóm đã lựa chọn thực hiện dự án “Quy hoạch khu ẩm thực đa quốc gia Sky-WORLD”. Chúng tôi đã phát triển và thực hiện dự án với mong muốn đem lại cho tất cả khách hàng một dịch vụ ẩm thực hoàn hảo của các quốc gia, một phong cách thưởng thức ẩm thực mới cũng như phong cách giải trí mới liên hợp. Nhóm 2 với vai trò quản lý dự án đã tổ chức thực hiện các công việc phù hợp với điều kiện thực tiễn và những kế hoạch đã được đặt ra theo yêu cầu dự án.
    Bài tiểu luận của em được làm dựa trên báo cáo dự án mà nhóm 2 chúng em thực hiện. Trong quá trình tham gia dự án cùng cả nhóm, em nhận thấy rằng dự án “Quy hoạch khu ẩm thực đa quốc gia Sky-WORLD” có quy mô khá lớn và phải phân tách ra thành nhiều dự án nhỏ. Trong dự án “Quy hoạch khu ẩm thực đa quốc gia Sky-WORLD” thì việc quy hoạch hạng mục Khu ẩm thực đa quốc gia Sky-Food Plaza là rất quan trọng vì đây là nơi khách hàng thưởng thức những món ăn đặc sắc của nhà hàng và là khu trung tâm trong quy hoạch dự án
     
Đang tải...