Luận Văn Dụ án Nâng cao chất lượng quy trình sản xuất sữa đậu nành fami đạt tiêu chuẩn iso 9001 2008 của công

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 26/11/13.

  1. Linh Napie

    Linh Napie New Member

    Bài viết:
    4,057
    Được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    CÔNG TY SỮA ĐẬU NÀNH VIỆT NAM – VYNASOY

    [​IMG]

    Tên đầy đủ: Công ty Sữa Việt Nam - VynaSoy
    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD]Địa chỉ[/TD]
    [TD]02 Nguyễn Chí Thanh, TP Quảng Ngãi[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Điện thoại[/TD]
    [TD]84 (55) 826665[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Fax[/TD]
    [TD]84 (55) 810391[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Email[/TD]
    [TD][email protected] [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Website[/TD]
    [TD]www.vinasoy.com.vn; http://vinasoy.vn[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]


    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    A.TÊN DỰ ÁN:”NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỮA ĐẬU NÀNH FAMI ĐẠT TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008” CỦA CÔNG TY SỮA ĐẬU NÀNH VIỆT NAM – VYNASOY.

    B.ĐẶT VẤN ĐỀ:
    I.XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU CHẤT LƯỢNG VÀ XÂY DỰNG PHƯƠNG ÁN THỰC HIỆN

    1. Thực trạng về tình hình chất lượng sữa đậu nành Fami của Công ty VinaSoy :
    [​IMG]




    Xưa nay sữa đậu nành vẫn được xem là một thức uống dinh dưỡng và phổ biến. Sữa đậu nành là sản phẩm thay thế tuyệt vời vì tính lành, dễ hấp thụ. Đây là loại sữa rất giàu dinh dưỡng (lượng đạm đạt 30g/100g đậu nành), giàu chất chống oxy hóa, hóa chất thực vật (Phytochemical), có nhiều Isoflavone (chất này giúp người lớn tuổi giảm nguy cơ loãng xương, giảm cao huyết áp và các bệnh về tim mạch.)

    Được thành lập từ năm 1997 đến nay, sữa đậu nành Fami nguyên chất với 100% đậu nành chọn lọc và 0% chất bảo quản, đã trở thành món đồ uống thân quen đối với nhiều người Việt Nam.
    Sở hữu bí quyết công nghệ được đúc kết từ 15 năm trải nghiệm, chuyên tâm sản xuất sữa đậu nành của công ty VinaSoy, với 100% đậu nành được chọn lọc kỹ lưỡng, loại bỏ các hạt hỏng, hạt lép trước khi chế biến, Fami đem lại mùi thơm lựng đặc trưng, vị béo ngậy và sánh mịn mang đến cho người tiêu dùng một hương vị thơm ngon để an tâm sống khỏe mỗi ngày, rất hợp khẩu vị người dân Việt Nam. Chính điều này đã đưa Fami trở thành nhãn hiệu hàng đầu về sữa đậu nành hộp giấy tại Việt Nam hiện nay.
    Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, theo phản ánh của người tiêu dùng, Fami xuất hiện những sản phẩm sữa kém chất lượng,sữa vẩn đục, đặc sền sệt, bầy nhầy, nhìn rõ các hạt gờn gợn và đặc biệt, một vài trường hợp sữa bốc mùi chua, rất khó chịu.Phản ánh tới phía nhà sản xuất ôngTăng Văn Giản – Giám sát bán hàng của Vinasoy đã thẳng thắn nói: Quá trình vận chuyển xa xôi, việc có một sản phẩm nào đó bị hỏng như người tiêu dùng phản ánh là hoàn toàn bình thường.(?) Với việc cho rằng, đây là chuyện bình thường trong quá trình sản xuất, đưa ra thị trường cả ngàn sản phẩm, VynaSoy đã đặt ra câu hỏi lớn cho khách hàng về chất lượng sản phẩm được cung ứng trên thị trường hiện nay.
    Để củng cố vững chắc vị thế của VynaSoy trên thị trường, nâng cao hơn nữa sức mạnh cạnh tranh của công ty đồng thời đáp ứng yêu cầu cũng như khôi phục niềm tin trong lòng khách hàng, Công ty VynaSoy đã tiến hành các biện pháp để cải tiến chất lượng sữa với nhiều biện pháp khác nhau để nâng cao chất lượng sữa, mang đến cho người tiêu dùng những dòng sữa thơm ngon, bổ dưỡng và thực sự chất lượng. Mọi quá trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt để sản phẩm cuối cùng đưa thị trường là sữa đậu nành thơm ngon, nguyên chất, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

    2.Mục tiêu chất lượng

    *) Mục tiêu tổng quát:

    1.Xây dựng thương hiệu dựa trên chất lượng sản phẩm đưa ra đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng;
    2.Tiếp tục nâng cao quản lý hệ thống cung cấp;
    3. Phát triển nguồn nguyên liệu để đảm bảo nguồn cung sữa tươi ổn định và tin cậy.
    4.Xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000: 2005.
    5. Giảm thiểu tối đa sản phẩm sữa hỏng, sai sót trong quá trình sản xuất.
    6. Sản phẩm sữa bán ra đáp ứng quy trình sản xuất nghiêm ngặt và thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

    *) Mục tiêu cụ thể

    1- Xây dựng hệ thống dây chuyền thiết bị đồng bộ, khép kín, hiện đại của tập đoàn Tetra Pak.

    2-Áp dụng phương pháp tiệt trùng UHT và đóng gói vô trùng trong bao bì giấy. Sữa đậu nành được xử lý ở nhiệt độ cực cao (từ 130 -1400C) trong thời gian cực ngắn (từ 3 -5 giây) sau đó được làm lạnh ngay và đóng gói trong môi trường vô trùng với bao bì giấy có 6 lớp bảo vệ nên vừa tiêu diệt hết vi khuẩn vừa lưu giữ tối đa các chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên có trong đậu nành

    3- Hướng tới áp dụng hệ thống quản lý: ISO 9001:2008, HACCP và TQM Để đáp ứng nhu cầu chính đáng đó của người tiêu dùng, nhiều nhà sản xuất lớn đã đầu tư thiết bị và phương pháp bảo quản sản phẩm tiên tiến nhằm loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng chất bảo quản mà vẫn kéo dài được thời hạn sử dụng sản phẩm.


    3. Tiến độ thực hiện dự án

    Thời gian của kế hoạch:
    Từ 01/01/2012 đến 01/01/2013

    Tiến độ thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng quy trình sản xuất sữa đậu nành tiêu chuẩn “ISO 9001:2008”:
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]STT[/TD]
    [TD] Quý
    Nội dung công việc[/TD]
    [TD]1[/TD]
    [TD]2[/TD]
    [TD]3[/TD]
    [TD]4[/TD]
    [TD]Trách nhiệm[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]I [/TD]
    [TD="colspan: 6"] Lập kế hoạch – Thao tác chuẩn bị[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]1.1[/TD]
    [TD]Thành lập ban chỉ đạo ISO 9001:2008[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Lãnh đạo cơ quan[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]1.2[/TD]
    [TD]Thành lập ban an toàn [/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Tổ chuyên gia, trưởng các phòng ban, toàn bộ CB NV[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]1.3[/TD]
    [TD]Thành lập tổ kiểm tra [/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Tổ chuyên gia + lãnh đạo Cty + Cán bộ CNV có kinh nghiệm[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]1.4[/TD]
    [TD]Đạo tạo nhận thức cơ bản về HT QLATTP ISO 9001:2008 cho lãnh đạo và cán bộ các phòng ban, đơn vị[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Tổ chuyên gia + lãnh đạo Cty + toàn thể CBCNV[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]1.5[/TD]
    [TD]Tổ chức và duy trì mối quan hệ với nhà cung ứng nguyên vật liệu[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]X[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]Lãnh đạo cơ quan + Cán bộ chịu trách nhiệm bộ phận cung cứng vật tư[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]1.6[/TD]
    [TD]Đảm bảo an toàn vệ sinh nhà xưởng, nhà kho, máy móc[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]X[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]Cán bộ quản lý nhà kho, nhà xưởng và toàn bộ CBCNV[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]1.7[/TD]
    [TD]Đầu tư dây chuyền sx sữa hiện đại[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Lãnh đạo cơ quan[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]II [/TD]
    [TD="colspan: 6"]Xây dựng văn bản hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]2.1 [/TD]
    [TD]Thiết kế HTQL ATTP ISO 9001:2008[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Tổ chuyên gia + nhóm công tác[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]2.2[/TD]
    [TD]Đạo tạo về kiến thức và kỹ năng xây dựng hệ thống văn bản[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]X[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Tổ chuyên gia + Lãnh đạo cơ quan + Ban ISO + cán bộ được phân công viết văn bản[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]2.3[/TD]
    [TD]Hướng dẫn xây dựng các văn bản, tài liệu của Hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm
    - Chính sách chất lượng; sổ tay chất lượng
    - Các thủ tục quản lý, quy trình sản xuất
    - Hướng dẫn công việc, biểu mẫu[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Cán bộ được phân công có kinh nghiệm + tổ chuyên gia [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]2.4[/TD]
    [TD]Góp ý và hoàn thiện hệ thống văn bản của hệ thống quản lý ATTP[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Tổ chuyên gia+ người được phân công + ban ISO[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]2.5[/TD]
    [TD]Phê duyệt và hành các văn bản của HTQL ATTP[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Lãnh đạo cơ quan[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]III[/TD]
    [TD="colspan: 6"]Về quá trình sản xuất[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]3.1[/TD]
    [TD]Thiết kế các quy trình sản xuất sữa đậu nành.[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Tổ chuyên gia + Cán bộ NV[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]3.2[/TD]
    [TD]Thiết kế các văn bản hướng dẫn sử dụng dây chuyền, máy móc[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Cán bộ có kinh nghiệm được phân công + Tổ chuyên gia[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]3.3[/TD]
    [TD]Hướng dẫn và đào tạo CBCNV các sử dụng máy móc, dây chuyền, và nắm bắt rõ các quy trình sản xuất[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]X[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Cán bộ quản lý phân xưởng và cán bộ có kinh nghiệm được phân công[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]3.4[/TD]
    [TD]Kiểm tra và đánh giá vệ an toàn vệ sinh nhà kho, nhà xưởng[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]X[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]Ban an toàn + tổ chuyên gia + lãnh đạo [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]3.5[/TD]
    [TD] Kiểm tra , đánh giá nguyên vật liệu và khắc phục tình trạng[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]X[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Ban an toàn + lãnh đạo[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]3.6[/TD]
    [TD]Thực hiện an toàn lao động về trang phục và hoạt động sản xuất[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]X[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]Toàn thể công nhân viên[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]3.7[/TD]
    [TD]Kiểm tra, lấy mẫu sản phẩm[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]Tổ kiểm tra + Tổ chuyên gia[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]3.8[/TD]
    [TD]Đánh giá thực trạng sản xuất[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]Lãnh đao cơ quan[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]IV[/TD]
    [TD="colspan: 6"]Áp dụng và cải tiến ISO 9001:2008[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]4.1[/TD]
    [TD]Phổ biến và áp dụng các văn bản, lại liệu của hệ thống[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Lãnh đạo cơ quan + ban ISO[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]4.2[/TD]
    [TD]Kiểm tra việc áp dụng ISO 9001:2008[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]Tổ chuyên gia + ban ISO[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]V[/TD]
    [TD="colspan: 6"]Đánh giá nội bộ và hoàn thiện hệ thống[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]5.1`[/TD]
    [TD]Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]Tổ chuyên gia[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]5.2[/TD]
    [TD]Đánh giá nội bộ[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]Tổ chuyên gia + Ban ISO + lãnh đạo các phòng ban[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]5.3[/TD]
    [TD]Đánh giá trước chứng nhận và đánh giá chính thức[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]Tổ chức đánh giá + lãnh đạo cơ quan + ban ISO + [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]5.4[/TD]
    [TD]Khắc phục các phát hiện không phù hợp nếu có – Báo cáo khắc phục[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]Tổ chức đánh giá + lãnh đạo cơ quan + ban ISO[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]5.5[/TD]
    [TD]Trao chứng chỉ ISO 9001:2008[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD]x[/TD]
    [TD]Tổ chức đánh giá + cơ quan[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    4.Kinh phí thực hiện
    Kinh phí thực hiện xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng“ISO 9001 : 2008”

    [TABLE]
    [TR]
    [TD] Chi phí đầu tư dây chuyền tự động [/TD]
    [TD]45 000 000đ[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Chi phí đào tạo nhân viên[/TD]
    [TD]25 000 000 đ[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Chi phí tài liệu hướng dẫn cho nhân viên[/TD]
    [TD]10 000 000 đ[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Chi phí bảo trì máy móc,nhà xưởng[/TD]
    [TD]35 000 000đ[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Chi phí thuê chuyên gia ISO[/TD]
    [TD]25 000 000 đ[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Chi phí mời tổ chức đánh giá[/TD]
    [TD]25 000 000đ[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD] Chi phí khác[/TD]
    [TD]15 000 000 đ[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Tổng chi phí:[/TD]
    [TD]180 000 000 đ[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]


    5. Ước tính lợi ich của dự án
    + Tạo sự yên tâm trong tâm lý người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn.
    +Tạo bước ngoặt cạnh tranh với các dòng sản phẩm sữa uy tín có mặt trên thị trường
    +Chính nhờ sản phẩm “sạch”, sữa đậu nành Fami vừa ngon vừa an toàn với 0% chất bảo quản giúp Fami chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng, trở thành nhãn hiệu chiếm thị phần lớn nhất (hơn 70%) trên thị trường sữa đậu nành.
    + Thỏa mãn khách hàng, thu hút và tăng lượng khách hàng.
    Áp dụng triển khai tiêu chuẩn: ”ISO 9001:2008” tiêu tốn nhiều tiền của và công sức của doanh nghiệp. Chưa hết, vận hành ra sao để VynaSoy thực sự mang lại hiệu quả không dễ dàng chút nào.Song.với nỗ lực của ban giám đốc cung toàn thể nhân viên công ty đã đem lại những kết quả khả quan cho VynaSoy
    Ứng dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2008, nghĩa là Vinasoy phải rà soát lại toàn bộ để chuẩn hóa các bước quy trình: gỡ bỏ những thủ tục rườm rà, kém hiệu quả; giảm thiểu những bước công việc chồng chéo, không cần thiết; quy trình sẽ tinh gọn, tiên tiến hơn và luôn được phân tích theo hướng tổng thể; tiên lượng những khả năng có thể xảy ra để có thể phát triển và mở rộng.
    Thay đổi thói quen, tư duy làm việc và nâng cao kỹ năng quản lý: nhân viên không còn trông chờ vào cuối tháng đối chiếu, các sự kiện phát sinh đều ghi nhận theo thời gian thực; tự nghiên cứu học hỏi, tự đào tạo để bắt kịp với những chuẩn mực quản lý hiện đại; khái niệm ranh giới phòng ban gần như không còn nữa, Vynasoy vừa phục vụ cho tác nghiệp chi tiết của từng nhân viên, vừa giải quyết mối quan hệ tổng thể trong doanh nghiệp, tất cả đều tích hợp xuyên suốt.
    Chia sẻ thông tin trong môi trường cộng tác, hỗ trợ lẫn nhau: dữ liệu nhập một lần, hợp nhất cho nhiều người cùng sử dụng; tự động hóa các tác nghiệp, tính chính xác cao, kiểm soát chéo lẫn nhau theo các bước quy trình; tính bảo mật luôn được đảm bảo, trách nhiệm quản trị thông tin được phân định rõ ràng; giảm phần lớn khối lượng công việc cho bộ phận kế toán thống kê; tạo điều kiện để nâng cao năng suất lao động.
    Kiểm soát tốt hơn nhờ tối ưu hóa được các nguồn lực: giảm lượng hàng tồn kho, thu hồi tốt hơn các khoản công nợ; sản xuất dùng vừa đủ, đúng lúc nguyên vật liệu; giảm đáng kể chi phí sản xuất kinh doanh nhằm tăng trưởng lợi nhuận; nâng cao cơ hội cạnh tranh, hoạch định chiến lược, làm gia tăng giá trị thương hiệu Vinasoy.
    Và quan trọng hơn là hệ thống phân phối: gồm khoảng 75.000 điểm bán, 380 nhân viên và 130 Nhà phân phối được hưởng lợi từ dự án, giúp Vinasoy quản lý và kiểm soát tốt tình hình biến động thị trường, điều này rất quan trọng và có ý nghĩa sống còn đối với mọi doanh nghiệp.
    II-Xây dựng hệ thống hồ sơ chất lượng:
    Quy trình chế biến sữa dựa theo tiêu chuẩn chất lượng “ISO 9001: 2008”:

    [TABLE]
    [TR]
    [TD="colspan: 2"]CÔNG TY SỮA ĐẬU NÀNH VIỆT NAM[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỮA ĐẬU NÀNH THEO TIÊU CHUẨN “ISO 9001:2008”.[/TD]
    [TD]Mã tài liệu: QT-TC-VSATTP 04[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Phiên bản:0.0[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Trang số/tổng:01/10[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    1.Mục đích:
    Xuất phát từ nhu cầu thực tế và nhu cầu của bản thân nên vấn đề an toàn thực phẩm luôn được Công ty quan tâm và đặt lên hàng đầu. Hàm lượng đậu nành và chất lượng hạt đậu nành luôn quyết định đến vị ngon và “tính thực” của sữa đậu nành. Vì vậy, hạt đậu phải vừa phải, da căng bóng, cắn thử thấy giòn, ăn thấy mùi thơm hơi hăng là đậu mới, ngon. Hàm lượng đậu phải đủ theo công thứcnhằmkhẳng định được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng .

    2.Phạm vi
    Quá trình xây dựng hệ thống đạt tiêu chuẩn Iso 9001:2008 của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – VynaSoy liên quan đến các bộ phận:
    -Bộ phận quản lý
    -Bộ phận kế hoạch
    -Bộ phận chiến lược và phát triển
    -Bộ phận vận hành
    -Bộ phận theo dõi
    -Bộ phận kiểm định chất lượng

    3.Tài liệu việc dẫn:
    + Sổ tay của chuyên gia ISO.
    [TABLE]
    [TR]
    [TD="colspan: 2"]CÔNG TY SỮA ĐẬU NÀNH VIỆT NAM[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỮA ĐẬU NÀNH THEO TIÊU CHUẨN “ISO 9001:2008”.[/TD]
    [TD]Mã tài liệu: QT-TC-VSATTP 04[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Phiên bản:0.0[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Trang số/tổng:02/10[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]


    4.Trách nhiệm và quyền hạn:
    + Ban giám đốc cùng cán bộ và toàn bộ công nhân viên Công ty phải có trách nhiệm thực hiện theo quy trình để đảm bảo chất lượng sữa cung ứng ra thị trường đạt tiêu chuẩn.
    + Lãnh đạo cơ quan, các giám đốc phân xưởng sản xuất phải có trách nhiệm mở lớp đào tạo, huấn luyện và phổ biến quy trình đến toàn thể cán bộ, công nhân.
    + Cán bộ, công nhân chịu trách nhiệm trực tiếp sản xuất phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình quy định
    + Các chuyên gia ISO có trách nhiệm kiểm tra chất lượng sản phẩm.
    =>Với chiến lược xây dựng thương hiệu, tạo sự khác biệt và kiên trì theo đuổi lộ trình đã vạch ra để trở thành “người dẫn đầu” trong lĩnh vực mà mình đã lựa chọn, sản phẩm sữa đậu nành của Công ty với tên FAMI, ít người biết đến, giờ đây đã chiếm lĩnh trên 65% thị phần của cả nước, với doanh số mỗi năm một tăng .Sự thành công của Vinasoy càng khẳng định rõ khi thương hiệu Vinasoy đã giành hầu hết các giải thưởng tôn vinh thương hiệu Việt, từ Sao vàng Nam Trung Bộ, Sao vàng Đất Việt và lọt vào top 100 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam.Để thươnghiệu Vinasoy phát triển mạnh, đứng vững trên thị thường, Công ty đã dành khoảng thời gian khá dài để xây dựng chiến lược sản xuất và quảng bá thương hiệu với hướng đi khác biệt và phát triển thương hiệu bằng một chiến lược quảng bá thương hiệu thông qua việc nâng cao chất lượng của sản phẩm và các hoạt động vì cộng đồng.


    [TABLE="width: 643"]
    [TR]
    [TD="colspan: 2"]CÔNG TY SỮA ĐẬU NÀNH VIỆT NAM[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỮA ĐẬU NÀNH THEO TIÊU CHUẨN “ISO 9001:2008”.[/TD]
    [TD]Mã tài liệu: QT-TC-VSATTP 04[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Phiên bản:0.0[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Trang số/tổng:03/10[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]









    5.Lưu đồ biểu diễn quy trình:

    [TABLE]
    [TR]
    [TD]Stt[/TD]
    [TD]Lưu đồ[/TD]
    [TD]Trách nhiệm[/TD]
    [TD]Yêu cầu công việc[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]1[/TD]
    [TD][TABLE]
    [TR]
    [TD][TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD]Lập văn bản
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [​IMG][TABLE]
    [TR]
    [TD][TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD]Thực hiện quy trình
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]




















    [/TD]
    [TD][​IMG]Chủ cửa hàng và chuyên gia của Bộ Y Tế[/TD]
    [TD]Tìm hiểu tiêu chuẩn “ISO 9001:2008” của Bộ Y Tế. xây dựng kế hoạch dựa trên tiêu chuẩn.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]2[/TD]
    [TD]Ban giám đốc và nhân viên giao trách nhiêm viết văn bản cùng chuyên gia[/TD]
    [TD]Sử dụng mẫu văn bản có sẵn để lập văn bản. văn bản cần trình bày khoa học, dễ hiểu.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]3[/TD]
    [TD]Ban giám đốc và chuyên gia[/TD]
    [TD]Đọc và có quyết định đúng để đảm bảo cho việc thực hiện không bị giãn đoan, sai sót.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]4[/TD]
    [TD]Ban giám đốc cùng toàn thể nhân viên[/TD]
    [TD]Nội dung được ghi chi tiết trong muc 6 của văn bản.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]5[/TD]
    [TD]Ban giám đốc , cán bộ quản lý, chuyên gia của Bộ Y Tế[/TD]
    [TD]Nhân viên quản lý ghi quá trình thực hiện của các nhân viên cuối tháng 3 tổng hợp phân tích báo cáo cho chủ nhà hàng. Chuyên gia đến kiểm tra và đánh giá nhà hàng có đảm bảo tiêu chuẩn
    “ISO 9001:2008”.[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]





    6.Quy trình công nghệ để tạo ra sản phẩm sữa đảm bảo chất lượng
    [​IMG]
    Dây chuyền sản xuất sữa đậu nành
    [​IMG]
    Sữa đậu nành chỉ thực sự ngon và bổ dưỡng nếu được chế biến đúng cách từ khâu lựa đậu đến khâu đóng bao bì ra thành phẩm. Trong đó, hàm lượng đậu nành và chất lượng hạt đậu nành sẽ quyết định vị ngon và “tính thực” của sữa đậu nành. Hạt đậu vừa phải, da căng bóng, cắn thử thấy giòn, ăn thấy mùi thơm hơi hăng là đậu mới, ngon. Hàm lượng đậu phải đủ theo công thức.

    [​IMG]

    Vì lẽ đó, sữa đậu nành thơm ngon thực sự phải được chế biến từ 100% hạt đậu nành và được chọn lọc kỹ lưỡng, và phải qua một quy trình sản xuất khép kín.
    Với sữa đậu nành Fami, 100% đậu nành hạt trước khi đưa vào sản xuất đều được chọn lọc kỹ lưỡng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ những nhà cung cấp có uy tín, đáp ứng được các yêu cầu thành phần dinh dưỡng. Quy trình sàng lọc đậu cũng được tiến hành theo một tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo nguyên liệu đậu luôn có chất lượng tốt và ổn định.
    Không chỉ ngon, Fami còn được xem là sản phẩm tiêu biểu về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, được đề cập tại Hội thảo “Chất lượng an toàn thực phẩm và công nghệ sản xuất sữa đậu nành với sức khỏe con người” được tổ chức vào ngày 28/5 vừa qua tại Hà Nội. Với công nghệ UHT, trong quá trình sản xuất, sữa đậu nành Fami được tiệt trùng ở nhiệt độ rất cao (137-140[SUP]0[/SUP]C) nên tiêu diệt được hoàn toàn các vi khuẩn gây hại.Công nghệ mới này sẽ giúp sữa đậu nành giữ lại tối đa hương vị và giá trị dinh dưỡng của hạt đậu nành nguyên chất. Thêm vào đó, công nghệ đóng gói vô trùng trong bao bì giấy có 6 lớp bảo vệ (4 lớp PE, 1 lớp giấy và 1 lớp nhôm) sẽ giúp Fami tránh được những hư tổn tác động từ môi trường bên ngoài như nắng, gió, và ngăn cản mùi thơm sản phẩm bay ra ngoài.Bằng công nghệ tiệt trùng Fami thêm vào sữa đến 36 loại khoáng chât và vitamin khac nhau. Nhờ vậy, hàng trăm triệu hộp Fami đến tay người tiêu dùng đều sánh mịn, thơm ngon tự nhiên và đảm bảo chất lượng, không sử dụng chất bảo quản nên rất an toàn cho người tiêu dùng.


    7. Biểu mẫu và hồ sơ:

    BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC HIỆN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỮA ĐẠT TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
    Tờ số .
    [TABLE]
    [TR]
    [TD]STT[/TD]
    [TD] Người theo dõi[/TD]
    [TD]Chức danh[/TD]
    [TD]Ngày theo dõi[/TD]
    [TD]Nhận xét[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]1
    [/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]2
    [/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]3[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]4[/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Tóm tắt kết quả.

    [TABLE]
    [TR]
    [TD]STT[/TD]
    [TD]Tên đại lý đại diện[/TD]
    [TD] Phản ứng của khách hàng về sản phẩm sữa tiêu thụ trên thị trường[/TD]
    [TD]Những vấn đề cần khắc phục[/TD]
    [TD]Nhận xét chung[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]1[/TD]
    [TD] [/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]2[/TD]
    [TD] [/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]3[/TD]
    [TD] [/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]4[/TD]
    [TD] [/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]5[/TD]
    [TD] [/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]6[/TD]
    [TD] [/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]7[/TD]
    [TD] [/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [TD][/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Người báo cáo



    [TABLE]
    [TR]
    [TD]Người viêt văn bản
    (ký và ghi rõ họ tên)
    [/TD]
    [TD]Người duyệt

    .[/TD]
    [TD]Kiểm tra

    .[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]








    8. Phụ lục Trang
    A. Tên dự án 3
    B. Đặt vấn đề 3
    I) Xác định mục tiêu chất lượng và xây dựng phương 3
    án thực hiện
    1.Thực trạng tìnhhình chất lượng sữa đậu nành Fami của công
    ty Vynasoy 3
    2- Mục tiêu chất lượng 4
    3-Tiến độ thực hiện dự án 5
    4.Kinh phí thực hiện 8
    5.Ước tính lợi ích của dự án 8
    II-Xây dựng hệ thống hồ sơ chất lượng10
    1.Mục đích 10
    2.Phạm vi 10
    3.Tài liệu việc dẫn 11
    4.Trách nhiệm và quyền hạn 11
    5.Lưu đồ biểu diễn quy trình 13
    6. Quy trình công nghệ để tạo ra sản phẩm sữa đảm bảo
    chất lượng14
    7. Biểu mẫu và hồ sơ 17
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...