Luận Văn Dự án kinh doanh quán cơm làm từ hoa

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 4/12/13.

  1. Linh Napie

    Linh Napie New Member

    Bài viết:
    4,057
    Được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tiểu luận file word
    Kèm slide thuyết trình


    NỘI DUNG CỦA ĐỀ ÁN KINH DOANH
    I. TỔNG QUAN VỀ Ý TƯỞNG
    1. Khởi nguồn ý tưởng
    2. Lý do lựa chọn ý tưởng
    3. Nét độc đáo của ý tưởng
    4. Giá trị của ý tưởng
    5. Logo và Slogan
    II. PHÂN TÍCH, ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG
    1. Nghiên cứu khách hàng
    2. Đánh giá môi trường ngành
    III. PHÂN TÍCH SWOT VÀ MÔ TẢ DỰ ÁN
    1. Phân tích SWOT
    2. Mô tả sản phẩm, dịch vụ
    3. Mô tả hình thức kinh doanh
    4. Mô tả địa điểm kinh doanh
    IV. CÁC KẾ HOẠCH VÀ PHƯƠNG ÁN SẢN XUẤT
    1. Kế hoạch tổ chức-nhân sự
    2. Kế hoạch tài chính
    3. Kế hoạch Marketing
    4. kế hoạch sản xuất, kinh doanh
    V. ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA ĐỀ ÁN
    1. Hiệu quả kinh tế
    2. Hiệu quả xã hội
    3. Kết luận


    I.TỔNG QUAN VỀ Ý TƯỞNG
    1. KHỞI NGUỒN Ý TƯỞNG
    Từ khi con người xuất hiện trên trái đất, ăn uống đã là 1 nhu cầu cấp thiết và không thể thiếu. Trải qua quá trình phát triển của xã hội, nhu cầu đó mỗi lúc một thay đổi và ngày càng đòi hỏi cao hơn. Khi kinh tế nước ta còn yếu, người dân vẫn còn nghèo thì nhu cầu ăn uống chỉ dừng lại ở mức ăn no, ăn đủ. Song, đất nước ta ngày càng phát triển, đời sống ngày một nâng cao, vì thế con người cũng đòi hỏi nhiều hơn trong việc ăn uống. Ngày nay, ăn uống không chỉ còn là ăn no, ăn đủ mà phải là ăn ngon, ăn lạ, cách thưởng thức món ăn cũng được quan tâm đặc biệt.
    Chúng ta thường nghĩ hoa chỉ là vật để trang trí, nhưng ít ai nghĩ rằng hoa lại là nguyên liệu chính cho các món ăn bổ dưỡng. Từ những bông hoa dân dã của làng quê Việt Nam như hoa bí, hoa điên điển, hoa mướp, hoa chuối đến những loại hoa sang trọng như hoa đào, hoa hồng, hoa ban đều chứa đựng rất nhiều vitamin. Trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, các loài hoa rất phong phú. Những người nội trợ đảm đang đều biết tới câu ca dao: “Thương chồng nấu cháo le le, nấu canh hoa lý nấu chè hạt sen”. Đó là những món ăn ngon và bổ dưỡng. Với hương thơm dịu nhẹ, không chứa nhiều chất béo các món ăn từ hoa rất dân dã và đang được ưa chuộng. Để đơm bông kết trái, cần phải tích lũy dưỡng chất và khoáng chất nên hoa chứa nhiều dinh dưỡng hơn nhiều lần so với các bộ phận khác của cây, cả những hoạt chất sinh học có tác dụng tăng thể chất và chữa bệnh Bởi vậy, hoa không chỉ là một tặng phẩm đẹp của tạo hóa để thưởng lãm mà còn là nguồn thực phẩm, dược phẩm thiên nhiên vô cùng da đạng và phong phú.
    Một điều cũng rất quan trọng đó là các loại hoa của Việt Nam rất phong phú. Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, 4 mùa đều có các loại hoa trái. Với sự tiến bộ của khoa học dinh dưỡng và công nghệ chế biến, trên thế giới hiện nay có hơn 500 loài hoa ( riêng ở Việt Nam có tới gần 100 loài ) được con người dùng vào công nghệ thực phẩm.
    2.LÝ DO LỰA CHỌN Ý TƯỞNG
    2.1. Lý do khách quan
    Càng ngày, xu hướng thưởng thức món ăn của con người càng thay đổi, Nhiều người không còn cảm thấy hứng thú với những món ăn có nguồn gốc từ động vật vì chứa quá nhiều chất béo và Cholesterol, những chất có khả năng gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, ngày càng có nhiều người tìm đến các món ăn có nguồn gốc từ thực vật, những món ăn gần gũi với thiên nhiên mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể.
    Hiện nay, trên thị trường, chưa có nhiều cửa hàng kinh doanh các món ăn được chế biến từ hoa. Muốn thưởng thức các món ăn từ hoa chúng ta phải tự chế biến. Như vậy sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, trong khi cuộc sống hiện đại ngày càng khiến chúng ta có ít thời gian cho việc đó. Thay bằng việc bỏ thời gian và công sức để tự chế biến, chúng ta sẽ có sự lựa chọn phong phú các món ăn từ hoa mà chỉ bỏ ra một khoản tiền nhỏ từ 30.000-45.000 VND.
    2.2. Lý do khách quan
    Để xây dựng dự án này, các thành viên trong nhóm đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu và tìm hiểu các món ăn làm từ hoa và cách chế biến chúng. Vì vậy, có thể nói nhóm có khả năng và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này. Các thành viên trong nhóm là những sinh viên rất nhiệt tình, năng động, sáng tạo và ham thích kinh doanh.
    3. NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA Ý TƯỞNG
    Nét độc đáo của ý tưởng xuất phát từ chính các món ăn. Ai cũng nghĩ rằng rau, thịt, cá là nguyên liệu chính cho bữa ăn, nhưng sẽ không có nhiều người nghĩ rằng hoa cũng có thể là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Các món ăn được chế biến từ hoa rất độc đáo với hương vị hấp dẫn. Ví dụ như các món ăn được chế biến từ hoa đào, hoa hồng, hoa ban rất đẹp mắt, hương vị nhẹ nhàng, hay chả hoa bí là món ăn rất nổi tiếng của xứ Huế, Đặc biệt hơn nữa các món ăn về hoa không chỉ cung cấp đủ dinh dưỡng mà còn là dược phẩm giúp ngăn ngừa một số bệnh. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định lựa chọn thực đơn cho bữa ăn hàng ngày.
    Nét độc đáo thứ hai trong ý tưởng này là tính dân tộc. Trong xu hướng hội nhập, các món ăn nước ngoài xuất hiện nhiều ở Việt Nam, mà ít ai nghĩ rằng nước ta có nguồn thực phẩm phong phú đó chính là hoa.
    4. GIÁ TRỊ CỦA Ý TƯỞNG
    - Tạo ra lợi nhuận và thỏa mãn ham muốn kinh doanh của nhóm;
    - Có ý nghĩa đối với sức khỏe của khách hàng. Đặc biệt các món ăn từ hoa giúp chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp của người phụ nữ;
    - Góp phần làm đẹp thêm văn hóa ẩm thực của dân tộc.
    5. LOGO VÀ SLOGAN


    [TABLE]
    [TR]
    [TD][TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD]Dinh dưỡng của hoa là sức khỏe của bạn

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]


    Logo và slogan là sự cam kết về chất lượng của chúng em về các món ăn đối với khách hàng. Chúng em luôn hướng tới sức khỏe của khách hàng bằng những món ăn ngon, đủ dinh dưỡng và sự phục vụ nhiệt tình của nhân viên để tạo cho khách hàng cảm giác thư thái nhất khi thưởng thức các món ăn của “Cơm hoa quan”
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...