Tài liệu đối tượng sấy và mối quan hệ của chúng

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1.1 NGUYÊN VẬT LIỆU ẨM
    1.1.1 PHÂN LOẠI CÁC NGUYÊN VẬT LIỆU ẨM
    Theo quan điểm hoá lý, vật ẩm là một hệ liên kết phân tán giữa pha phân tán và
    môi trường phân tán. Pha phân tán là một chất có cấu trúc mạng hay khung không gian từ
    chất rắn phân đều trong môi trường phân tán ( là một chất khác).
    Dựa theo tính chất lý học, người ta có thể chia vật ẩm ra thành ba loại:
    - Vật liệu keo: là vật có tính dẻo do có cấu trúc hạt. Nước hoặc ẩm ở dạng liên kết
    hấp thụ và thẩm thấu. Các vật keo có đặc điểm chung là khi sấy bị co ngót khá nhiều,
    nhưng vẫn giữ được tính dẻo. Ví dụ: gelatin, các sản phẩm từ bột nhào, tinh bột .
    - Vật liệu xốp mao dẫn: nước hoặc ẩm ở dạng liên kết cơ học do áp lực mao quản
    hay còn gọi là lực mao dẫn. Vật liệu này thường dòn hầu như không co lại và dễ dàng
    làm nhỏ (vỡ vụn) sau khi làm khô. Ví dụ: đường tinh thể, muối ăn v.v .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...