Tiểu Luận Độc tố từ thủy sản (kèm ppt báo cáo)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Chương 1 Giới thiệu về độc tố từ thủy sản 5
    1.1. Giới thiệu chung . 5
    1.2. Phân loại ngộ độc thực phẩm . 5
    1.2.1. Ngộ độc cấp tính . . 5
    1.2.2. Ngộ độc mãn tính . 5
    Chương 2 Nguyên nhân gây ngộ độc ở thủy sản 5
    2.1. Ngộ độc thực phẩm do ăn phải thức ăn nhiễm vi sinh vật 6
    2.2. Ngộ độc do thực phẩm nhiễm các chất hoá học .8
    2.3. Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc .8
    2.4. Ngộ độc do quá trình bảo quản và chế biến .9
    Chương 3 Các loại độc tố có trong thủy sản 9
    3.1. Urê . 9
    3.2. Thủy ngân 9
    3.3. PCBs 9
    3.4. Ciguatera 10
    3.5. Tetrodotoxin . 10
    3.6. DSP . 12
    3.7. PSP 12
    3.8. NSP . 12
    3.9. ASP .12
    3.10. Scombroid . 13
    Chương 4 Các loại thủy sản chứa độc . .13
    4.1. Các loại cá độc . .13
    4.1.1. Cá nóc . 13
    4.1.2. Các loại cá độc khác . 15
    4.2. Cóc 15
    4.3. Bạch tuột đốm xanh 16
    4.4. Cua mặt quỷ 17
    4.5. Các loại trai-sò 17
    4.6. Ba ba .17
    4.7. Các loại rắn biển .18
    Chương 5 1 số biện pháp phòng tránh cơ bản .18
    5.1. Đối với dị ứng ngoài da 18
    5.2. Đối với ngộ độc thực phẩm khi ăn phải . 18
    Chương 6 Kết luận 18
    TÀI LIỆU THAM KHẢO .19
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...