Tiểu Luận Đồ hộp nước chuối.

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Ngày nay, những bước tiến mới trong ngành công nghệ chế biến thực phẩm, đặc biệt là lĩnh vực đồ hộp thực phẩm, đã đem lại cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp hơn, thú vị hơn. Thực phẩm đóng hộp làm cho bữa ăn đa dạng, an toàn hơn, đem lại những giá trị mới cho cuộc sống chúng ta. Bạn không cần phải cư ngụ ở thiên đường nhiệt đới mới được thưởng thức những món trái cây tuyệt vời và bổ dưỡng, bạn không cần phải đi câu, rồi vất vả chế biến mới thưởng thức được món cá sốt. Tất cả đều có thể thực hiện, bạn chỉ cần chọn mua món đồ hộp mà bạn thích
    Thân gửi Cô và các bạn, chính vì những điều tuyệt vời mà ngành chế biến đồ hộp thực phẩm mang lại, chúng em xin trình bày những điều tìm hiểu được về một sản phẩm đồ hộp khá thú vị: đồ hộp nước chuối. Có thể trong quá trình tìm hiểu nhóm không tránh khỏi sai lầm, trân trọng mong Cô và các bạn góp ý và bổ sung thêm để tài liệu của chúng ta thêm sống động và phong phú. Xin cảm ơn
    Nhóm tiểu luận
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN NGUYÊN LIỆU VÀ SẢN PHẨM
    1. Giới Thiệu Nguyên Liệu
    1.1. Đặc điểm
    Chuối tiêu là giống chuối ăn tươi có bột chuyển hết thành đường, dễ tiêu hoá, có quả cong, vỏ dày.
    1.2. Thành phần hóa học
    Chuối là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng. Trái chuối chín chứa 70 – 80% nước, 20 –30% chất khô, chủ yếu là đường, trong đó, đường khử chiếm 55%. Lipid thấp, từ 0.1% -0.2%. Hàm lượng protein thấp, từ 1 – 1.8% gồm 17 loại acid amin, chủ yếu là histidin, lipid không đáng kể. Acid hữu cơ trong chuối chỉ vào khoảng 0.2%, chủ yếu là acid malic và acid oxalic, vì thế chuối có độ chua dịu. Chuối chứa ít vitamin nhưng hàm lượng cân đối, ngoài ra còn có muối khoáng, pectin và hợp chất polyphenol.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...