Luận Văn Đồ án thiết kế nhà máy sản xuất kem và sữa chua uống

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤCPHẦN MỞ ĐẦU 3
    MỤC LỤC 4
    DANH SÁCH CÁC BẢNG 8
    DANH SÁCH CÁC HÌNH 8
    PHẦN 1: LẬP LUẬN KINH TẾ- KĨ THUẬT. 9
    1.1. Sự cần thiết của việc xây dựng nhà máy: 9
    1.2. Lựa chọn địa điểm xây dựng nhà máy. 11
    1.2.1. Mục đích xây dựng nhà máy. 11
    1.2.2.Địa điểm đặt phân xưởng và thông tin chi tiết về khu công nghiệp được chọn. 11
    1.3. Số liệu nguyên liệu. 15
    PHẦN 2: NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT. 17
    2.1 SẢN PHẨM KEM . 17
    2.1.1 Nguyên liệu chính. 17
    2.1.2. Nguyên liệu phụ. 19
    2.2 SẢN PHẨM SỮA CHUA 21
    PHẦN 3: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ 23
    3.1 Kem 23
    3.1.1 Quy trình công nghệ kem hộp. 23
    3.1.2 Thuyết minh quy trình công nghệ. 24
    3.2 SỮA CHUA 27
    3.2.1 Quy trình công nghệ. 27
    3.2.2 Thuyết minh quy trình sữa chua uống. 29
    3.3 Biểu đồ nhập nguyên liệu. 34
    PHẦN 4: TÍNH CÂN BẰNG VẬT CHẤT. 35
    4.1Tính cân bằng vật chất cho quy trình sữa chua uống. 35
    4.1.1 Số liệu ban đầu. 35
    4.1.2 Cân bằng vật chất 35
    4.2 Tính cân bằng vật chất cho quy trình kem hộp. 39
    4.2.1 Số liệu ban đầu. 39
    4.2.2 Tính cân bằng vật chất cho 100 kg nguyên liệu : 41
    PHẦN 5 : TÍNH CHỌN THIẾT BỊ. 45
    5.1 Tính toán lựa chọn thiết bị chung. 45
    5.1.1 Thùng hoàn nguyên sữa : 45
    5.1.2 Thiết bị gia nhiệt cho nước để hoàn nguyên sữa. 47
    5.1.3 Nồi nấu xiro 70%: 48
    5.2 Tính toán thiết bị cho quy trình kem 50
    5.2.1 Thiết bị phối trộn. 50
    5.2.2 Thiết bị gia nhiệt: 51
    5.2.3 Thiết bị đồng hóa. 52
    5.2.4 Thiết bị thanh trùng. 54
    5.2.6 Thiết bị ủ chín. 56
    5.2.7 Thiết bị lạnh đông. 57
    5.2.8 Thiết bị rót hộp. 58
    5.3 Tính chọn thiết bị cho quy trình sữa chua uống. 59
    5.3.1 Thiết bị ủ hoàn nguyên. 59
    5.3.2 Thiết bị đồng hóa 1. 60
    5.3.3 Thiết bị thanh trùng. 61
    5.3.4 Thiết bị nhân giống. 62
    5.3.5 Thiết bị lên men. 63
    5.3.6 Thiêt bị phối trộn. 64
    5.3.7 Thiết bị đồng hóa 2. 65
    5.3.8 Tiệt trùng UHT. 66
    5.3.9 Bồn chứa sau khi tiệt trùng UHT. 67
    5.3.11 Thiết bị rót sữa chua: 68
    PHẦN 6: TÍNH TỔ CHỨC - XÂY DỰNG 70
    6.1 Tính tổ chức. 70
    6.1.1 Sơ đồ tổ chức nhà máy. 70
    6.1.2 Tính nhân lực. 70
    6.2.Tính xây dựng: 72
    6.2.1 Phân xưởng sản xuất chính. 72
    6.2.2. Phòng thường trực bảo vệ: 73
    6.2.3. Khu hành chính. 73
    6.2.4.Nhà ăn : 74
    6.2.5.Nhà vệ sinh, phòng giặt là, phòng phát áo quần -bảo hộ lao động ( phòng sinh hoạt vệ sinh) 74
    6.2.6.Kho thành phẩm: 75
    6.2.7. Kho nguyên vật liêu: 78
    6.2.8. Trạm biến áp. 82
    6.1.9. khu xử lí nước thải: 82
    6.2.10. Phân xưởng cơ điện: 82
    6.2.11. Kho hóa chất , nhiên liệu: 82
    6.2.12. Nhà nồi hơi: 82
    6.2.13. Nhà đặt máy phát điện: 82
    6.2.14. Lạnh trung tâm( phân xưởng động lực) 82
    6.2.15. Khu cung cấp nước và xử lí nước: 82
    6.2.16. Tháp nước: 83
    6.2.17. Nhà để xe ( 2cái): 83
    6.3. Tính diện khu đất xây dựng nha máy. 84
    6.3.1. Diện tích khu đất 84
    6.3.2.Tính hệ số sử dụng K[SUB]sd[/SUB] 84
    PHẦN 7: TÍNH ĐIỆN -HƠI -NƯỚC- LẠNH 86
    7.1. Tính hơi cho quy trình sữa chua uống. 86
    7.1.1. Gia nhiệt trong quá trình đồng hóa 1: 86
    7.1.2. Gia nhiệt trong quá trình thanh trùng: 87
    7.1.3. Gia nhiệt trong quá trình đồng hóa 2. 87
    7.1.4. Gia nhiệt trong quá trình tiệt trùng. 88
    7.1.5. Gia nhiệt trong quá trình nấu siro 70% (chung cho 2 quy trình kem và. 89
    7.2. Tính hơi cho quá trình sản xuất kem 89
    7.2.1. Gia nhiệt trong quá trình trộn. 89
    7.2.2. Gia nhiệt trong quá trình thanh trùng kem 90
    7.3 Chọn nồi hơi 91
    7.4 Tính lạnh cho quá trình sản xuất sữa chua uống. 92
    7.4.1. Chi phí lạnh cho quá trình ủ hoàn nguyên sữa chua. 92
    7.4.2 Chi phí lạnh cho quá trình thanh trùng sữa chua. 93
    7.4.3. Chi phí lạnh cho quá trình tiệt trùng sữa chua. 93
    7.5 Tính lạnh cho quá trình sản xuất kem 94
    7.5.1Chi phí làm lạnh cho thanh trùng. 94
    7.5.2 Chi phí làm lạnh cho lạnh đông sơ bộ kem 95
    7.5.3 Chi phí làm lạnh cho quá trình lạnh đông. 95
    7.5.4 Chi phí cho kho bảo quản kem 96
    7.6 Tính nước. 97
    7.6.1 Nước công nghệ. 97
    7.6.2 Nước cho lò hơi 97
    7.6.3 Nước cho sinh hoạt 97
    7.6.4 Nước vệ sinh thiết bị 98
    7.6.5 Thoát nước. 99
    7.7 Tính điện. 99
    7.7.1 Điện dùng cho chiếu sáng. 100
    7.7.2 Tính điện động lực. 102
    7.7.3 Tính điện năng tiêu thụ hằng năm 103
    7.7.4Chọn máy biến áp. 105
    7.7.5. Chọn máy phát điện. 106
    7.8 Tính nhiên liệu. 106
    PHẦN 8 TÍNH KINH TẾ 108
    8.1. VỐN DẦU TƯ CHO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH 108
    8.1.1Vốn xây dựng nhà máy. 108
    8.1.2. Vốn đầu tư cho máy móc , thiết bị: 109
    8.1.3. Vốn đầu tư cho tài sản cố định: 111
    8.2. TÍNH LƯƠNG: 111
    8.3.TÍNH CHI PHÍ SẢN XUẤT TRONG 1 NĂM: 113
    8.3.1. Chi phí nhiên liêu, năng lượng sử dụng chung: 113
    8.3.2. Chi phí nguyên vật liệu chính và phụ của từng dây chuyền sản xuất: 113
    8.4.TÍNH GIÁ THÀNH CHO 1 ĐƠN VỊ SẢN PHẨM . 114
    8.4.1 Tính giá thành sữa chua uống. 115
    8.4.2.Tính giá thành của kem 118
    8.5. TÍNH HIỆU QUẢ KINH TẾ 119
    8.5.1. Tổng chi phí sản xuất 2 mặt hàng: 119
    8.5.2.Tính lãi vay ngân hàng trong 1 năm: 119
    8.5.3. Tính tổng vốn đầu tư: 120
    8.5.4. Tính doanh thu ( thuế VAT): 120
    8.5.6. Thuế doanh thu: lấy 10% doanh thu. 121
    8.5.7 .Lợi nhuận tối đa sau thuế: 121
    8.5.8.Thời gian hoàn vốn của dự án: 121
    PHẦN 9 AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP. 124
    9.1. AN TOÀN LAO ĐỘNG : 124
    9.1.1. Tai nạn xảy ra do các nguyên nhân chủ yếu sau : 124
    9.1.2. Những biện pháp hạn chế tai nạn lao động : 124
    9.1.3.Những yêu cầu cụ thể về an toàn lao động : 125
    9.2. VỆ SINH CÔNG NGHIỆP : 127
    9.2.1. Vệ sinh cá nhân của công nhân : 127
    9.2.2. Vệ sinh máy móc , thiết bị : 128
    9.2.3. Vệ sinh xí nghiệp : 128
    9.4. Xử lý nước thải : 128
    KẾT LUẬN 129
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...