Đồ Án Đồ án sấy mực

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Qua 3 tháng thực hiện đề tài đến nay tôi đã hoàn thành đầy đủ các nội dung
    được giao và thu được các kết quả sau:
    1. Xây dựng được quy trình công nghệ sấy mực ống lột da bằng phương pháp
    bức xạ hồng ngoại chọn lọc kết hợp với sấy chân không.
    2. Xây dựng được các chế độ sấy khác nhau, qua thực nghiệm và tính toán tôi
    đã tìm ra được chế độ sấy tối ưu cho sản phẩm mực ống lột da đó là chế độ:
    + Nhiệt độ sấy là : 45
    0
    C
    + Khoảng cách chiếu xạ K= 25cm
    + Áp suất chân không P
    CK
    =691 ư720 mmHg.
    3. Đánh giá chất lượng sản phẩm, phân tích một số thành phần hóa học cũng
    như các chỉ tiêu chất lượng thực phẩm của mực tươi nguyên liệu, mực khô sấy bằng
    phương pháp bức xã hồng ngoại kết hợp với sấy chân không và so sánh với mực khô
    sấy than.
    4. Với các chế độ sấy như trên cùng với việc phân tích đánh giá các chỉ tiêu về
    cảm quan, chất lượng thực phẩm, tôi đã đưa ra được một số kết quả như sau:
    + Thời gian sấy: 14
    h

    + Độ ẩm cuối cùng của sản phẩm là:22.75%
    + Điểm chất lượng cảm quan: 19.58
    + Hàm lượng NH
    3
    : 16.26%
    + Tỷ lệ hút nước trở lại: 73.75%
    + Ứng suất cắt: 3.67N/m
    2

    + Hàm lượng acid béo : 3.52
    Tôi nghĩ rằng việc áp dụng công nghệ sấy mới vào sấy mực khô nói riêng và
    các sản phẩm khô nói chung là rất có ý nghĩa.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...