Đồ Án Đồ án quá trình thiết bị - Sấy cà rốt bằng băng tải

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 6/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Trang tựa i
    Nhận xét của giảng viên ii
    Mục lục iii
    Danh sách các hình và bảng vi
    MỞ ĐẦU
    Chương I: TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU CÀ RỐT
    1.1. Phân loại khoa học 1
    1.2. Thành phần dinh dưỡng và công dụng 3
    1.2.1. Giá trị dinh dưỡng của cà rốt 3
    1.2.2. Công dụng của cà rốt 3
    1.3. Phân bố, thời vụ 6

    Chương II: TỔNG QUAN VỀ PHƯƠNG PHÁP SẤY
    2.1. Bản chất của quá trình sấy 8
    2.2. Phân loại quá trình sấy 8
    2.3. Thiết bị sấy băng tải 10

    Chương III: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
    3.1. Sơ đồ quy trình công nghệ 12
    3.2. Thuyết minh quy trình 13
    3.2.1. Rửa lần 1 13
    3.2.2. Cạo vỏ và rửa lần 2 13
    3.2.3. Cắt lát 14
    3.2.4. Chần (hấp) 15
    3.2.5. Sấy khô 16
    3.2.6. Đóng gói và bảo quản thành phẩm 18

    Chương IV: TÍNH CÂN BẰNG VẬT CHẤT
    4.1. Tính thông số tác nhân sấy 19
    4.1.1. Độ ẩm của vật liệu 19
    4.1.2. Các thông số tính toán cho tác nhân sấy 20
    4.2. Cân bằng vật chất cho quá trình sấy 23
    4.3. Tính chọn thời gian sấy 24

    Chương V: TÍNH TOÁN THIẾT BỊ VÀ CÂN BẰNG NHIỆT LƯỢNG
    5.1. Thể tích riêng của không khí sấy 25
    5.2. Chọn kích thước băng tải 26
    5.3. Chọn vật liệu và tính kích thước hầm 27
    5.4. Tính cân bằng nhiệt lượng 28
    5.4.1.Vận tốc và chế độ chuyển động của không khí trong phòng sấy 28
    5.4.2. Hiệu số nhiệt độ giữa tác nhân sấy và môi trường xung quanh 28
    5.4.3. Tính tổn thất nhiệt lượng 29
    5.4.3.1. Tổn thất qua tường 29
    5.4.3.2. Tổn thất qua trần 33
    5.4.3.3. Tổn thất qua nền 37
    5.4.3.4. Tổn thất qua cửa 37
    5.4.3.5. Tổng tổn thất của phòng sấy 39
    5.4.4. Cân bằng nhiệt lượng 40

    Chương VI: TÍNH TOÁN CÁC THIẾT BỊ PHỤ
    6.1. Caloriphe 41
    6.1.1. Chọn kích thước truyền nhiệt 41
    6.1.2. Tính toán 43
    6.1.3. Xác định bề mặt truyền nhiệt 46
    6.2. Quạt 48
    6.2.1. Tính trở lực 48
    6.2.1.1. Trở lực từ miệng quạt đến caloriphe 48
    6.2.1.2. Trở lực do caloriphe 49
    6.2.1.3. Trở lực do đột mở vào caloriphe 50
    6.2.1.4. Trở lực do đột thu từ caloriphe ra ống dẩn không khí nóng 51
    6.2.1.5. Trở lực đường ống dẩn không khí từ caloriphe đến phòng sấy 52
    6.2.1.6. Trở lực đột mở vào phóng sấy 52
    6.2.1.7. Trở lực do đột thu ra khỏi phòng sấy 52
    6.2.1.8. Trở lực của phòng sấy 53
    6.2.1.9. Tổng trở lực của cả hệ thống 53
    6.2.2. Tính chọn quạt 53

    Chương VII: TÍNH GIÁ THÀNH THIẾT BỊ 54
    KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO


    MỞ ĐẦU

    Việt Nam là một trong các nước có nền sản xuất nông nghiệp lâu đời trên thế giới. Hiện nay, nông nghiệp vẫn còn chiếm tỉ trọng khá cao trong cơ cấu kinh tế nước ta. Mặc dù vậy, ngành nông nghiệp vẫn chưa lại hiệu quả chưa tương xứng với vị trí của nó trong nền kinh tế. Nguyên nhân chủ yếu là do các khâu thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản tại Việt Nam hiện nay được thực hiện chưa khoa học. Điều đó làm giảm giá trị các sản phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
    Để cải thiện vấn đề này có rất nhiều phương pháp được đưa ra; trong đó sấy là một trong những phương pháp thông dụng nhất hiện nay. Sản phẩm sau khi sấy có thể bảo quản lâu, vận chuyển dễ dàng, tăng cảm quan cũng như giá trị kinh tế.
    Trong công nghiệp thực phẩm, sấy bằng băng tải là một trong các phương pháp khá phổ biến do mang lại hiệu quả kinh tế cao, thuận tiện khi vận hành và tiết kiệm thời gian. Do đó, người ta thường chọn thiết bị sấy băng tải trong việc sấy các sản phẩm rau quả, ngũ cốc,
    Trong phạm vi đồ án này, chúng em xin trình bày về quy trình sấy cà rốt bằng băng tải với năng suất nhập liệu 1.500 kg/ngày.

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...