Báo Cáo DL023 - Cơ sở vật chất phục vụ tiệc Buffet, nghiên cứu điển hình tiệc Buffet tại khách sạn Kim Liên

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU



    Ngày nay, tiệc đứng hay còn gọi là tiệc Buffet ngày càng phổ biến hơn và dần dần thay thế, dành chỗ của kiểu tiệc ngồi long trọng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một bữa tiệc Buffet trong hầu hết các nhà hàng hay khách sạn dù là sang trọng hay bình dân. Buffet từ lâu đã là một hình thức ăn uống rất phổ biến trên thế giới và cũng không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam.

    Buffet đã du nhập vào Việt nam từ rất lâu rồi, cách đây khoảng 5 năm, và cũng từ lâu rồi các khách sạn lớn đã tổ chức loại tiệc này. Trong một hai năm gần đây thì phong cách ăn uống này thực sự nở rộ. Bây giờ đi ăn Buffet thực sự trở thành một cái mốt, người ta ăn sáng Buffet, ăn trưa Buffet, ăn tối Buffet, tiệc liên hoan Buffet, tiệc cưới Buffet . Tiệc ở trong các khách sạn, nhà hàng, trong nhà, ngoài vườn, phục vụ từ đồ ăn Âu, Á, đến những món ăn truyền thống Vệt nam

    Sự ra đời của Buffet trong các khách sạn, nhà hàng được dân trong nghề đánh giá là một bước chuyển biến rõ rệt về nhận thức của người làm du lịch về ý tưởng “ Làm mới một dịch vụ cũ”. Đơn giản là họ đã biến bữa ăn điểm tâm đã tính trong giá thuê phòng thành bữa ăn tự chọn đem lại sự thoải mái và tiện lợi cho du khách khi chọn lựa và thưởng thức cùng lúc nhiều món ăn ưa thích. Một số khách sạn tiếp tục mở rộng buffet thành một dịch vụ ẩm thực cuối tuần mang màu sắc thưởng thức và khám phá sự thú vị của ẩm thực vùng miền, góp phần làm tăng thêm sự hấp dẫn đối với du khách, làm phát triển thêm ngành du lịch và dịch vụ.

    Vậy để có thể tổ chức được một bữa tiệc Buffet đúng nghĩa, có hiệu quả cao, mang lại sự hài lòng cho khách thì cần có những gì, phải chuẩn bị những gì về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị? Những đồ dùng cơ bản nhất để dùng cho một buổi tiệc Buffet cần đạt được những yêu cầu gì? Đó là những câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi một nhà hàng muốn đưa việc tổ chức Buffet vào kế hoạch kinh doanh của mình. Đó cũng chính là lý do vì sao em chọn đề tài nghiên cứu: “ Tìm hiểu cơ sở vật chất phục vụ tiệc Buffet”.


    Sau bài này, chúng ta có thể bước đầu biết và hiểu được những cơ sở vật chất cơ bản, tối thiểu nhất để có thể tổ chức được một bữa tiệc Buffet.

    Tuỳ thuộc từng loại Buffet, có những cách phục vụ riêng cũng như cần có những trang thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, ở đây em chỉ tập trung tìm hiểu, nghiên cứu về những cơ sở vật chất cơ bản nhất, cần thiết nhất để có thể tổ chức một bữa tiệc Buffet nói chung, cũng như cần thiết phải có cho tất cả các loại tiệc Buffet. Trong đó, em nghiên cứu đến các khía cạnh như: phòng để tổ chức tiệc, không gian của một bữa tiệc Buffet cần đạt yêu cầu gì, đồ dùng cần thiết trong bữa tiệc bao gồm bàn bày thức ăn, bàn ăn, ghế ăn, đồ inox (thìa, dĩa,dao, khay inox ), ly tách thuỷ tinh, đồ sứ với những yêu cầu cần thiết của mỗi loại đồ dùng.

    Để có thể tìm hiểu được những vấn đề trên, em đã kết hợp sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu, có thể kể đến như phương pháp điều tra xã hội học, tổng hợp tài liệu từ nhiều nguồn như sách báo, thông tin tìm được từ mạng internet và phương pháp thực tập điền dã, quan sát, tìm hiểu thực tế thông tin từ các nhà hàng, khách sạn.

    Bài nghiên cứu của em gồm có 3 chương như sau:

    Chương 1. Giới thiệu chung về tiệc buffet

    Chương 2. Cơ sở vật chất phục vụ tiệc buffet

    Chương 3. Nghiên cứu điển hình tiệc buffet tại khách sạn Kim Liên _ Hà Nội
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...