Tiểu Luận Định lượng cacbonhyđrat

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    File powpoint

    NỘI DUNG TRÌNH BÀY

    A. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CACBONHYĐRAT.
    B. CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH LƯỢNG CACBON HYDDRAT
    I. Định lượng gluxit
    1. Đinh lượng gluxit bằng phương pháp so màu.
    2. Định lượng gluxit băng phương pháp sắc ký.
    II. Định lượng tinh bột.
    1. Xác định hàm lượng tinh bột bằng phương pháp Everse
    2. Định lượng tinh bột bằng phương pháp thủy phân
    III. Định lượng cellulose.
    IV. Định lượng pectin
    C. KẾT LUẬN.

    A. GIỚI THIỆU VỀ CARBOHYDRATE


    I. Định nghĩa:
    Carbohydrate hay glucid là những hợp chất hữu cơ gồm những monosaccharid, những dẫn xuất hay những sản phẩm ngưng tụ của chúng
    Cacbon hydrat được biết một cách đơn giản là đường, có công thức chung là Cn(H20)m
    Là thành phần cơ bản của thể sinh vật đặc biệt là thực vật.
    II. Phân loại:
    Các hợp chất carbohydrate gồm 3 loại:
    Monosaccharide.
    Ví dụ: Glucose và fructose.
    Oligosaccharide
    Ví dụ: Saccharose, lactose, maltose
    Polysaccharide
    Ví dụ: tinh bột, cellulose và glycogen.

    C. KẾT LUẬN
    Tóm lại cacbonhydrat là một hợp chất rất quan trọng đối với đời sống con người. Chúng có nhiều chức năng như: - dự trữ năng lượng. - cấu trúc. - vận chuyển
    Bên cạnh đó cacbonhydrat là một hợp chất rất dể biến đổi trong quá trình chế biến do chịu nhiều tác động vì vậy việc phân tích và kiểm tra thành phần cacbonhyrat của nguyên liệu thực phẩm, sự thay đổi của chúng trong các quá trình công nghệ đóng một vai trò rất quan trọng
    Hầu hết các quy trình sản xuất thực phẩm đều cần kiểm tra và phân tích thành phần cacbonhydrat.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...