Tiểu Luận Dinh dưỡng dành cho đối tượng mắc bệnh tim mạch

Thảo luận trong 'Y Khoa - Y Dược' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 2/12/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤCLỜI MỞ ĐẦU 3Chương 1 ĐẶC ĐIỂM BỆNH LÝ CỦA BỆNH TIM MẠCH 41.1 Tổng quan bệnh tim mạch 41.2 Nguyên nhân gây nên bệnh tim mạch . 6
    1.2.1. Cholesterol . 61.2.2 Bệnh cao huyết áp . 7
    1.2.3 Bệnh tiểu đường 7
    1.2.4 Hút thuốc lá 8
    1.2.5 Bia rượu 8
    1.2.6. Béo phì . 9
    1.2.7 Không vận động 9
    1.2.8 Dinh dưỡng không hợp lý . 9
    1.2.9 Stress . 10
    1.3 Cách xác định bệnh tim mạch 11
    1.4 Biện pháp phòng ngừa và khắc phục 15
    CHƯƠNG 2 XÂY DỰNG KHẨU PHẦN . 16
    2.1 Chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh tim mạch . 162.1.1 Ăn uống đa dạng 17
    2.1.2 Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng 17
    2.1.3 Ăn vừa đủ no 17
    2.1.4 Hạn chế thức ăn có nhiều chất béo . 18
    2.1.5 Hạn chế đồ ngọt . 18
    2.1.6 Hạn chế ăn mặn 18
    2.1.7 Bổ sung chất sơ, vitamin và chất khoáng 19
    2.1.8 Hạn chế uống rượu, bia . 20
    2.1.9 Uống nước theo nhu cầu của cơ thể 21
    2.2 Xây dựng khẩu phần 21
    LƯU Ý TRONG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG MẮC BỆNH TIM MẠCH 24
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     
Đang tải...