Sách Dinh dưỡng cộng đồng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Thảo luận trong 'Sách Sức Khỏe' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Chuyên ngành:DS Đại học

    Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Công Khẩn

    Sơ lược: Thực hiện một số điều của Luật Giáo dục, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Y tế đã ban hành chương trình khung đào tạo Cử nhân y tế công cộng. Bộ Y tế tổ chức biên soạn tài liệu dạy – học các môn cơ sở và chuyên môn theo chương trình trên nhằm từng bước xây dựng bộ sách đạt chuẩn chuyên môn trong công tác đào tạo nhân lực y tế.

    Sách Dinh dưỡng cộng đồng và an toàn vệ sinh thực phẩm được biên soạn dựa vào chương trình giáo dục của trường Đại học Y tế Công cộng trên cơ sở chương trình khung đã được phê duyệt. Sách được PGS. TS. Nguyễn Công Khẩn (Chủ biên) và các cộng sự biên soạn theo phương châm: kiến thức cơ bản, hệ thống; nội dung chính xác, khoa học; cập nhật các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại và thực tiễn Việt Nam.

    Sách Dinh dưỡng cộng đồng và an toàn vệ sinh thực phẩm đã được Hội đồng chuyên môn thẩm định sách và tài liệu dạy – học chuyên ngành Cử nhân Y tế công cộng của Bộ Y tế thẩm định năm 2008. Bộ Y tế quyết định ban hành tài liệu dạy – học đạt chuẩn chuyên môn của ngành trong giai đoạn hiện nay. Trong thời gian từ 3 đến 5 năm, sách phải được chỉnh lý, bổ sung và cập nhật.

    Bộ Y tế chân thành cảm ơn các tác giả đã dành công sức, tâm huyết hoàn thành cuốn sách; cảm ơn PGS. TS. Phạm Duy Tường và TS. Đỗ Thị Hòa đã đọc và phản biện để cuốn sách sớm hoàn thành, kịp thời phục vụ cho công tác đào tạo nhân lực y tế.

    Lần đầu xuất bản, chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp của đồng nghiệp, các bạn sinh viên và các độc giả để lần xuất bản sau cuốn sách được hoàn thiện hơn

    Lời nói đầu



    Thế kỷ XX đã chứng kiến những thành tựu xuất sắc của dinh dưỡng học và những ứng dụng của nó trong nhiều lĩnh vực quan trọng của đời sống. Khoa học dinh dưỡng với những hiểu biết mới đã soi sáng ngày một đầy đủ và toàn diện vai trò của dinh dưỡng đối với sức khoẻ, và đã chứng minh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của nó trong y tế công cộng, trong việc bảo vệ, nâng cao và duy trì sức khoẻ con người.


    Cuốn “Dinh dưỡng cộng đồng và an toàn vệ sinh thực phẩm” lần đầu tiên được biên soạn cho một đối tượng mới ở Việt Nam, đó là: cử nhân y tế công cộng.


    Cuốn sách được biên soạn dựa trên các lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn, với mục tiêu nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức khoa học cơ bản và cập nhật về dinh dưỡng Người và An toàn vệ sinh thực phẩm. Bố cục của cuốn giáo trình bao gồm 6 chương: Dinh dưỡng học cơ bản; Các phương pháp đánh giá và theo dõi tình trạng dinh dưỡng; Dinh dưỡng và sức khoẻ cộng đồng; Can thiệp dinh dưỡng và chính sách dinh dưỡng; Ô nhiễm thực phẩm và ngộ độc thực phẩm, các phương pháp bảo quản thực phẩm; Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.


    Cuốn “Dinh dưỡng cộng đồng và an toàn vệ sinh thực phẩm” lần đầu tiên được ra mắt bạn đọc nên chắc chắn còn nhiều thiếu sót, tập thể tác giả rất mong được sự đóng góp ý kiến của các bạn đồng nghiệp và sinh viên để lần xuất bản sau cuốn sách được hoàn thiện.

    Các tác giả

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...