Tiểu Luận Dinh dưỡng cho người cao huyết áp

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC Trang
    MỞ ĐẦU . 1
    CHƯƠNG I: TÌM HIỂU VỀ BỆNH CAO HUYẾT ÁP . 2
    1.1. Huyết áp là gì? 2
    1.2. Sự dao động của huyết áp . 2
    1.3. Thế nào là bệnh cao huyết áp . 3
    1.4. Phân loại bệnh cao huyết áp . 3
    1.5. Nguyên nhân dẫn đến bệnh cao huyết áp . 4
    1.5.1. Có một số yếu tố có khả năng đưa tới cao huyết áp như . 5
    1.6. Biểu hiện của chứng cao huyết áp . 71.7. Bệnh cao huyết áp nguy hiểm như thế nào? 8
    1.8. Ta phải làm gì khi bị bệnh cao huyết áp ? 8
    CHƯƠNG II: CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP 9
    2.1. Chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp . 9
    2.1.1. Các loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp . 9
    2.1.2. Những thực phẩm người cao huyết áp cần phải hạn chế ăn . 14
    2.2. Thực đơn cho người cao huyết áp 15
    2.3 Cơ cấu thành phần ăn hợp lý/ bệnh Cao huyết áp
    ( tổng năng lượng # 2.000Kcal) 18
    2.4. Các nguyên tắc chung trong chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp phòng và điều trị Cao huyết áp . 18
    KẾT LUẬN . 21
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 22



    MỞ ĐẦU
    Cao huyết áp là bệnh khá phổ biến, đây là bệnh thường gặp trong cộng đồng và gia tăng theo lứa tuổi, đây không phải là tình trạng bệnh lý độc lập mà là một rối loạn với nhiều nguyên nhân, các triệu chứng đa dạng, và các biến chứng nguy hiểm và đáp ứng điều trị phức tạp.
    Cao huyết áp nguy hiểm bởi các biến chứng của nó không những có thể gây chết người mà còn để lại những di chứng nặng nề( ví dụ như tai biến mạch máu não ) ảnh hưởng đến cá nhân người bệnh và là gánh nặng cho xã hội gia đình.
    Điều trị Cao huyết áp hiện nay bao gồm chế độ dùng thuốc và không dùng thuốc ( điều chỉnh lối sống , chế độ ăn hợp lý ) làm giảm huyết áp và nguy cơ tim mạch.
    .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...