Đồ Án Điều tra tình hình thị trường và công nghệ sản xuất sản phẩm sữa bột

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu

    MỤC LỤC
    Lời mở đầu
    .5
    Phần 1: Tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sữa 6
    1. Sơ qua về thị trường sữa thế giới .6
    1.1. Tình hình sản xuất và tiêu thụ sữa trên thế giới 6
    1.2. Xu hướng phát triển công nghiệp sản xuất sữa trên thế giới 7
    2. Thị trường sữa Việt Nam 8
    2.1. Vai trò của ngành sữa Việt nam 8
    2.2. Tình hình sữa nguyên liệu 9
    2.3. Thực trạng thị trường sữa Việt Nam 10
    3. Thị trường sữa bột Việt Nam .11
    3.1. Tình hình sản xuất, nhập khẩu sữa bột tại Việt Nam .11
    3.2. Tình hình tiêu thụ sữa bột ở Việt Nam 14
    Phần 2: Tổng quan về sữa .17
    1.Giới thiệu chung 17
    2.Thành phần hóa học của sữa 17
    2.1.Nước . 17
    2.2.Chất khô . 17
    3.Hệ vi sinh vật trong sữa 21
    3.1.Vi khuẩn 21
    3.2.Nấm 22
    4.Giá trị dinh dưỡng của sữa 23
    Phần 3: Công nghệ sản xuất sữa bột 24
    1.Nguồn gốc, lợi ích của sữa bột 24
    2.Nguyên liệu trong sản xuất sữa bột 24
    3.Công nghệ sản xuất sữa bột .25
    3.1.Công nghệ sản xuất sữa bột nguyên cream 26
    3.2. Công nghệ sản xuất sữa bột gầy .30
    3.3. Công nghệ sản xuất sữa bột tan nhanh .32
    4.Quy trình lecithine hóa trong sản xuất sữa bột 32
    5.Sản phẩm sữa bột . 33
    Phần 4: Một số thiết bị chính trong sản xuất sữa bột 36
    1.Thiết bị ly tâm . 36
    1.1. Thiết bị ly tâm tách chất béo ra khỏi sữa .36
    1.2. Thiết bị ly tâm tách VSV ra khỏi sữa .38
    2.Thiết bị thanh trùng 39
    3.Thiết bị đồng hóa 39
    4.Thiết bị cô đặc .41
    5.Thiết bị sấy. .44
    5.1.Thiết bị sấy trục 45
    5.2.Thiết bị sấy phun 46
    Phần 5: Hướng phát triển sản phẩm sữa bột 52
    Kết luận 54
    Tài liệu tham khảo 55

    -----------
    Lời mở đầu
    Sữa bột đã xuất hiện từ lâu đời trên thế giới. Sữa bột không những được sử dụng tại gia đình để pha chế mà còn là nguyên liệu quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như trong sản xuất sữa tái chế và các sản phẩm chế biến từ sữa như: sữa lên men, sữa cô đặc, kem trong công nghiệp sản xuất bánh nướng, công nghiệp sản xuất kẹo, chocolate, sôcôla, xúc xích.
    Sữa bột thời gian bảo quản rất dài, các nhà sản xuất tiết kiệm được một phần lớn cho chi phí vận chuyển sữa do sản phẩm có khối lượng giảm đi nhiều lần khi ta so sánh với nguyên liệu sữa tươi ban đầu.
    Ở trong đồ án này đề cập đến một số vấn đề sau: tình hình thị trường sữa bột Việt Nam và trên thế giới,tổng quan về nguyên liệu sữa, quá trình công nghệ sản xuất sữa bột, một số thiết bị chính trong sản xuất sữa bột.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...