Báo Cáo Điều tra thành phần sâu hại cà phê chè, diễn biến và một số yếu tố ảnh hưởng đến sâu đục thân mình t

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Điều tra thành phần sâu hại cà phê chè, diễn biến và một số yếu tố ảnh hưởng đến sâu đục thân mình trắng


    MỤC LỤC

    PHẦN MỞ ĐẦU

    1. Đặt vấn đề

    2. Mục đích, yêu cầu.

    2.1. Mục đích

    2.2. Yêu cầu

    Phần I: TỔNG QUAN

    1.1. Thành phần sâu hại trên cây cà phê

    1.2. Nghiên cứu về sâu đục thân mình trắng hại cà phê

    1.2.1. Đặc điểm sinh học

    1.2.2. Đặc điểm hình thái, quy luật phát sinh gây hại của sâu đục thân mình trắng hại cà phê

    1.2.2.1. Đặc điểm hình thái, tập quán sinh sống và qui luật phát sinh gây hại của sâu đục thân mình trắng

    1.2.3. Triệu chứng cây bị hại

    1.3 Tổng quan về cây cà phê

    1.3.1 Giống cà phê

    1.3.2 Các yêu cầu về điều kiện ngoại cảnh của cây cà phê chè

    1.3.2.1 Đất đai

    1.3.2.2 Khí hậu


    PHẦN 2: NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    2.1. Đối tượng, thời gian, địa điểm nghiên cứu

    2.1.2. Đối tượng nghiên cứu

    2.1.3. Dụng cụ thí nghiệm

    2.1.4. Thời gian nghiên cứu

    2.1.5. Địa điểm nghiên cứu

    2.2. Nội dung nghiên cứu

    2.3. Phương pháp nghiên cứu

    2.3.1. Điều tra tình hình sản xuất cà phê tại vùng nghiên cứu

    2.3.2. Điều tra thành phần sâu hại trên cây cà phê chè

    2.3.3. Điều tra diễn biến của sâu đục thân mình trắng hại cà phê.

    2.3.3.1. Điều tra tỷ lệ cây cà phê bị sâu đục thân mình trắng gây hại

    2.3.3.2. Điều tra tỷ lệ, mật độ các pha phát dục của sâu đục thân mình trắng theo thời gian

    2.3.4. Điều tra yếu tố ảnh hưởng đến đến tỉ lệ cây cà phê bị sâu đục thân mình trắng gây hại

    2.3.4.1. Ảnh hưởng của cây che bóng đến tỉ lệ sâu đục thân mình trắng

    2.3.4.2. Ảnh hưởng của tuổi cây đến đến tỉ lệ cây cà phê bị sâu đục thân mình trắng gây hại

    2.3.4.3. Ảnh hưởng của chế độ chăm sóc đến đến tỉ lệ cây cà phê bị sâu đục thân mình trắng gây hại

    2.3.4.4. Ảnh hưởng của vị trí trồng (sườn núi phía Đông, phía Tây) đến tỉ lệ cây cà phê bị sâu đục thân mình trắng gây hại

    2.4 Công thức tính toán và phương pháp xử lí số liệu

    2.4.1. Công thức tính toán

    2.4.2. Phương pháp xử lí số liệu


    III KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN

    3.1. Khái quát tình hình phát triển cà phê tại xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu - Sơn La

    3.2. Thành phần sâu hại trên cây cà phê chè Catimor tại Chiềng Pha

    3.3. Điều tra diễn biến của sâu đục thân mình trắng Xylotrechus quadripes Chevr hại cà phê qua các tháng năm 2010

    3.3.1. Diễn biến tỷ lệ cây cà phê bị sâu đục thân mình trắng gây hại theo thời gian

    3.3.2 Diễn biến tỷ lệ, mật độ các pha phát dục của sâu đục thân mình trắng trong các tháng

    3.3.3.1. Diễn biến tỷ lệ các pha phát dục của sâu đục thân mình trắng trong các tháng

    3.3.3.1. Diễn biến mật độ các pha phát dục của sâu đục thân mình trắng trong các tháng

    3.4. Ảnh hưởng của một số yếu tố đến tỉ lệ sâu đục thân mình trắng

    3.4.1. Ảnh hưởng của cây che bóng đến tỉ lệ cây bị sâu đục thân mình trắng gây hại

    3.4.2. Ảnh hưởng của tuổi cây đến tỉ lệ cây cà phê bị sâu đục thân mình trắng gây hại

    3.4.3. Ảnh hưởng của chế độ chăm sóc đến tỉ lệ cây cà phê bị sâu đục thân mình trắng gây hại

    3.4.4. Ảnh hưởng của vị trí trồng (sườn núi phía Đông, phía Tây) đến tỉ lệ cây cà phê bị sâu đục thân mình trắng gây hại

    3.5. Đề xuất một số giải pháp phòng trừ sâu đục thân mình trắng (Xylotrechus quadripes Chevr

    PHẦN 4 : KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

    4.1 Kết luận

    4.2. Kiến nghị
     
Đang tải...