Luận Văn Dịch vụ kinh doanh ăn uống tại Khách sạn Công Đoàn Việt Nam

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Dịch vụ kinh doanh ăn uống tại Khách sạn Công Đoàn Việt Nam
    MỤC LỤC
    Nội dung Trang
    Chương I: Khách sạn Công Đoàn Việt Nam:
    1. Mục tiêu thực tập tốt nghiệp
    2. Giới thiệu vài nét về khách sạn Công Đoàn Việt Nam
    3. Thị trường hoạt động của Khách sạn 1
    Chương II: Dịch vụ kinh doanh ăn uống tại Khách sạn Công Đoàn Việt Nam
    1. Cơ cấu tổ chức và dịch vụ của bộ phận ăn uống trong khách sạn Công Đoàn VN
    2. Chức năng và nhiệm vụ
    3. Các hình thức bồi dưỡng và đào tạo đối với nhân viên tại Bộ phận
    4. Dịch vụ kinh doanh ăn uôngd trong khách sạn
    5. Kết quả hoạt động kinh doanh của bộ phận ăn uống tại Khách sạn
    6. Nhiệm vụ thực tập. 3
    Chương III: Phòng Hành chính tổ chức
    1. Vai trò của bộ phận Nhân sự.
    2. Sơ đồ cơ cấu tổ chức.
    3. Quy chế quản lý lao động của Khách sạn.
    4. Nhiệm vụ của bộ phận trong khách sạn
    5. Nhiệm vụ thực tập. 9
    Chương IV: Những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực tập
    1. Lợi thế, thuận lợi
    2. Khó khăn 14
    Chương V: Kiến nghị và kết luận
    1. Kiến nghị
    2. Kết luận 15
    Tài liệu tham khảo
     
Đang tải...