Luận Văn Đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường việc áp dụng hệ thống quản lý Attp ISO 22000:2005 ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    PHẦN I: TỔNG QUAN VỀ BỘ TIÊU CHUẨN ISO 22000:2005
    1
    1.1. Giới thiệu về bộ tiêu chuẩn ISO 22000:2005 1
    1.1.1. Khái niệm ISO 22000:2005 (Food safety management systems – Requirements for any organization in the food chain) 1
    1.1.2. Cấu trúc của bộ tiêu chuẩn ISO 22000:2005 2
    1.1.3. Đối tượng của bộ tiêu chuẩn ISO 22000:2005 2
    1.2. Sự ra đời của bộ tiêu chuẩn ISO 22000:2005 (Food Safety Management Systems) 5
    1.3. Các yếu tố chính của Bộ tiêu chuẩn ISO 22000:2005 6
    1.3.1. Trao đổi thông tin "tương hỗ"( Interactive communication ) 6
    1.3.2. Quản lý hệ thống 7
    1.3.3. Các chương trình tiên quyết (PRPs: Prerequisite Programmes) 8
    1.3.4. Các nguyên tắc của HACCP 8
    1.4. Các yêu cầu của Bộ tiêu chuẩn ISO 22000: 2005 109
    1.5. Tương ứng giữa ISO 22000: 2005 với ISO 9001: 2005, các quy định thực hành hiện đang áp dụng và HACCP 110
    1.5.1. Tương ứng giữa ISO 22000:2005 và ISO 9001:2005 về các điều khoản chủ yếu 110
    1.5.2. Tương ứng giữa các chương trình tiên quyết (PRPs) với các qui định thực hành hiện đang áp dụng trên thế giới 110
    1.5.3. Tương ứng giữa ISO 22000: 2005 và HACCP 121
    1.6. Lợi ích áp dụng ISO 22000:2005 143
    1.6.1. Lợi ích đối với đối với doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm 143
    1.6.2. Lợi ích đối với người tiêu dùng 165
    1.6.3. Lợi ích đối với xã hội 176

    PHẦN II: THỰC TRẠNG ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ ATTP ISO 22000:2005 Ở VIỆT NAM .187
    2.1. Sự cần thiết áp dụng hệ thống quản lý ATTP ISO 22000:2005 ở Việt Nam 187
    2.2. Tình hình áp dụng ISO 22000:2005 ở Việt Nam 210
    2.2.1. Quy trình đánh giá chứng nhận ISO 22000:2005 232
    2.2.2. Một số doanh nghiệp đã đạt được chứng chỉ ISO 22000:2005 243
    2.3. Đánh giá về tình hình áp dụng ISO 22000:2005 ở Việt Nam 298
    2.3.1. Những kết quả đạt được khi áp dụng ISO 22000:2005 ở Việt Nam 298
    2.3.2. Những nguyên nhân và tồn tại khi áp dụng ISO 22000:2005 ở Việt Nam 310

    PHẦN III: ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP NHẰM TĂNG CƯỜNG VIỆC ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ ATTP ISO 22000:2005 Ở VIỆT NAM 354
    3.1. Về phía các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm 354
    3.2. Về phía cơ quan quản lý nhà nước 39
    3.3. Về phía người tiêu dùng 421
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...