Chuyên Đề đề tàiBảo quản cà phê nhân , sản lượng 550 tấn

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Một quả cà phê Cà phê được trồng và chế biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu là những nước gần vùng xích đạo có khí hậu nhiệt đới như: Việt Nam, Inđônêxia, Malaixia, ấn Độ, Côlômbia, Brazin, Etiôpia Hàng năm, sản lượng cà phê toàn cầu đạt tới 4,5 đến 5 triệu tấn, phần lớn dùng để xuất khẩu sang các nước phát triển là nơi có mức sống rất cao và cà phê trở thành nhu yếu phẩm trong cuộc sống bình thường của mỗi người dân.


    ở Việt Nam, cà phê được trồng nhiều ở vùng đất đỏ như Tây Nguyên, nam Trung bộ, khu bốn cũ và một số tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Mỗi năm nước ta xuất khẩu khoảng 60 đến 70 ngàn tấn cà phê nhân.
    Hiện nay có 3 giống cà phê được trồng chủ yếu trên thế giới cũng như ở Việt Nam là cà phê arabica (cà phê chè), cà phê Robusta (cà phê vối), cà phê Chari (cà phê mít), 3 giống này có chất lượng khác nhau và thời gian thu hoạch cũng khác nhau, đặc tính thực vật khác nhau, điều này cho phép người ta trồng phối hợp một cách hợp lý giữa chúng để điều hoà thời vụ thu hoạch nhằm kéo dài thời gian chế biến trong năm.


    Quả cà phê gồm có những phần chính như sau:
    - Lớp vỏ quả là lớp vỏ ngoài, mềm, ngoài bì có màu đỏ, vỏ cà phê chè mềm hơn cà phê vối và cà phê mít. Bên trong là vỏ thịt được gọi là trung bì. Vỏ thịt cà phê chè mềm, chứa nhiều chất ngọt, dễ xay xát hơn. Vỏ thịt cà phê mít cứng và dày hơn. Lớp nhớt nằm tiếp sau lớp vỏ quả.
    - Vỏ thóc là lớp vỏ cứng chứa nh
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...