Đồ Án Đề tài quy trình sản xuất rượu vang của đại học công nghệ thành phố hồ chí minh

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài quy trình sản xuất rượu vang của đại học công nghệ thành phố hồ chí minh


    đồ án này rất hay dành cho các bạn tham khảo


    I.TỔNG QUAN

    1.Giới Thiệu Về Rượu Vang


    Rượu vang là một loại thức uống có hương vị đặc trưng,độ cồn nhẹ. Rượu vang đỏ thường được lên men từ nước ép và vỏ quả nho, còn rượu vang trắng được lên men chỉ từ nước nho.

    Nước ép từ các hoa quả khác có thể được lên men tạo thành rượu, nhưng thường khi nhắc đến từ "rượu vang" (ở ngôn ngữ tương ứng) cho mục đích thương mại chỉ được sử dụng cho rượu lên men từ nho

    Rượu vang được lên men không qua chưng cất. Nồng độ rượu dao động từ 10 – 15o.


    2.Phân Loại Rượu Vang


    2.1 Phân loại theo độ ngọt

     Rượu vang khô (dry wine)

     Rượu vang bán ngọt (semi-dry wine)

     Rượu vang ngọt (sweet wine)


    2.2. Phân loại theo quá trình lên men

     Rượu vang tự nhiên (Natural wine)

     Rượu vang cao độ (Fortified wine)



    2.3. Phân loại theo lượng CO2

     Rượu vang không có gas (table wine).

     Rượu vang có gas (sparkling wine): 2 loại

    o Rượu vang có gas tự nhiên: Champagne.

    o Rượu vang có gas nhân tạo: Carbonated wine


    2.4. Phân loại theo màu

     Rượu vang trắng (White wine): Chablis,Chardonnay, PinotBlanc,Rhinewine, Riesling.

     Rượu vang hồng (Rose wine): Rose, Vonorosso.

     Rượu vang đỏ (Red wine): Barbera, Cabernet Sauvignon, Claret, Carnelian, Gamay, George.


    2.5. Phân loại theo nơi sản xuất

     Phân loại theo quốc gia:

    o Rượu vang Pháp

    o Rượu vang Úc

    o Rượu vang Tây Ban Nha. . .


     Phân loại theo vùng:

    o Bordeaux

    o Burgandy

    o California

    o Chablis. . .


    III. TÀI LIỆU THAM KHẢO

    1. Minh Tuấn, báo cáo đề tài “rượu vang”.

    2. Trần Xuân Ngạch, giáo trình công nghệ lên men, kỹ thuật lên men rượu vang.

    3. Vũ Công Hậu,1993, chế biến rượu vang trái cây trong gia đình

    4. www.ebook.edu.vn, Thiết kế nhà máy vang nho

    5. http://www.kiencuong.com/?web4vn=sanpham&idmuc2=21&id muc1=1&lang=0&idsp

    6. http://vi.wikipedia.org/wiki/Rượu_vang

    7. www.h2vn.com

    8. www.nhasinhhoctre.com

    9. http://ngoclinhson.violet.vn

    10. http://ngoclinhson.tk
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...