Chuyên Đề Đề tài: Nghiên cứu thu nhận Glucozidaza trên hệ thống lên men hai lít và một số phương pháp tách, ti

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu thu nhận -Glucozidaza trên hệ thống lên men hai lít và một số phương pháp tách, tinh chế và bảo quản chế phẩm


    Mở Đầu


    Phần I


    TỔNG QUAN


    1.1. Các nguồn thu b-Glucozidaza:


    1.2. Một vài đặc tính của b-Glucozidaza:


    1.2.1. Tính đặc hiệu cơ chất:


    1.2.2. Nhiệt độ và PH hoạt động của Enzim:


    1.2.3. Khối lượng phân tử:


    1.2.4. Sự kìm hãm bởi đường Glucoza:


    1.2.5. ảnh hưởng của Etanol tới hoạt độ b-Glucozidaza:


    1.2.6. Các nhóm chức trong trung tâm hoạt động của b-Glucozidaza:


    1.3. Khả năng ứng dụng của b-Glucozidaza:


    PHẦN II

    CÁC PHƯƠNG PHÁP THU NHẬN ENZIM TỪ VI SINH VẬT


    1. Phương pháp nuôi bề mặt:


    2. Phương pháp nuôi chìm:


    3. Các yếu tố ảnh hưởng:


    3.1. ảnh hưởng của PH đối với chủng nghiên cứu:


    3.2. ảnh hưởng của nguồn dinh dưỡng Nitơ:


    3.3. ảnh hưởng của nguồn dinh dưỡng Carbon:


    3.4. ảnh hưởng của một số chắt cảm ứng tới khả năng sinh tổng hợp b-Glucozidaza :

    3.5. ảnh hưởng của các nguyên tố khoáng:

    3.6. ảnh hưởng của tỷ lệ không khí:


    3.7.ảnh hưởng của lượng giống:


    PHẦN 3

    TÁCH VÀ TINH CHẾ ENZIM


    I. Lí thuyết chung:


    1. Thu dịch enzim :


    2. Thu chế phẩm kỹ thuật:


    3. Thu chế phẩm enzim tinh khiết:


    II. Các kĩ thuật thu enzim tinh khiết:


    2.1. Phương pháp tủa lắng:


    2.1.1.Tủa lắng bằng muối:


    2.1.2.Tủa lắng bằng dung môi hữu cơ:


    2.1.3.Lắng tủa ở điểm đẳng điện:


    2.1.4.Lắng tủa bằng polymer:


    2.1.5.Lắng tủa bằng các chất đa điện phân:


    2.2.Tách enzim bằng phương pháp trao đổi ion:


    2.3.Tắch enzim bằng phương pháp hấp phụ không đặc hiệu (hấp phụ chọn lọc):


    PHẦN IV


    Bảo quản chế phẩm Enzim


    I. Giới thiệu:


    II. Nguyên liệu dùng cho quá trình bảo quản;


    III. Phương pháp bảo quản:


    1. Phòng chống nhiễm khuẩn:


    1.1. Kháng khuẩn:


    1.2. Qúa trình lọc:


    1.3. Tránh thuỷ phân enzim:


    1.4. Dùng các phụ chất ổn định hoá:


    1.4.1. Cơ sở lý thuyết:


    1.4.2. Bổ sung muối:


    1.4.3. Sử dụng chất thẩm thấu:

    1.4.4. Các cơ chất và các Ligand(?)


    1 4.5. Dùng tác nhân cắt giảm mạch và tránh các phản ứng oxy hoá:


    1.4.6.Các dung dịch vô cùng loãng:


    1.4.7. Bảo quản ở nhiệt độ thấp:


    1.4.8. Sấy khô để bảo quản ổn định
     
Đang tải...