Chuyên Đề đề tài hệ thống sấy tháp cà phê nhân

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. ĐẶT VẤN ĐỀ:
    Cà phê là một đặc sản nhiệt đới có gía trị trên thế giới, một mặt hàng được buôn bán rộng rãi, giao lưu vào nhiều loại thứ nhì trong công tác mậu dịch quốc tế. Đối với nước ta, cà phê cũng chiếm một phần quan trọng trong các mặt hàng xuất khẩu có giá trị.
    Cùng với việc phát triển trồng cà phê, thì kỹ thuật chế biến đòi hỏi ngày càng cao. Khâu chế biến có ảnh hưởng lớn phẩm chất cà phê. Trong đó quá trình sấy đóng vai trò quan trọng. Mục đích của quá trình sấy là hạ thuỷ phần của hạt cà phê xuống 10-12% để bảo quản và thực hiện các quá trình tiếp theo. Cà phê trước khi đưa vào sấy khô chính thức được sấy sơ bộ. Sấy sơ bộ nhằm mục đích là loại bớt một phần nước bề mặt đồng thời vỏ cà phê còn sót lại cũng được kéo đi dễ dàng. Cà phê phơi sấy sơ bộ khi đưa voà sấy chính thức được rút ngắn thời gian và chất lượng bảo đảm hơn.
    II. CẤU TẠO CỦA CÀ PHÊ NHÂN :
    Cấu tạo giải phẩu quả cà phê:[TABLE="width: 50%, align: center"]
    [TR]
    [TD]Hình 1
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Quả cà phê gồm có các phần sau: lớp vỏ quả, lớp nhớt (vỏ nhớt), lớp vỏ trấu (lớp vỏ thóc), lớp vỏ lụa và nhâ
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...