Chuyên Đề đề tài hệ thống sấy phun

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỒ ÁN KỸ THUẬT SẤYNÔNG SẢN


    Sinh viên thực hiện: Đào Văn Kiên
    Lớp: CKBQ K51
    Giáo viên hướng dẫn: Trần Như Khuyên







    Biến đề 07: hệ thống sấy phun
    Năng suất:0,5 tấn/h
    Vật liệu: sữa
    Độ ẩm vật liệu ban đầu:22%
    Độ ẩm vật liệu sau khi sấy:12%
    Chế độ sấy: hồi lưu khí thải


    I/ Đặc điểm, tính chất cơ lý của sữa
    - Sữa là thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng đầy đủ và cân đối nhất . Các sản phẩm từ sữa bò cũng đa dạng và phong phú nhất . Từ nguyên liệu sữa bò người ta đã chế tác ra vô vàn các sản phẩm có cấu trúc, trạng thái và hương vị khác nhau.
    - Thành phần hoá học cuả sữa rất đa dạng. Ngoài các thành phần chính là protein, lactoza, lipit, muối khoáng còn có tất cả các loại vitamin chủ yếu, các enzim, các nguyên tố vi lượng không thể thay thế. Nước là thành phần lớn nhất và quan trọng nhất chiếm tỉ lệ 9/10 của thành phần sữa, còn lại là tổng các chất khô.
    - Sữa là một chất lỏng màu trắng đục, có độ nhớt lớn hơn 2 lần so với nước, có vị đường nhẹ và có mùi ít rõ nét. Độ nhớt của sữa phụ thuộc vào thành phần hoá học của nó , trước hết là protein còn các muối lactoza không ảnh hưởng tới độ nhớt. Hàm lượng chất béo càng cao thì độ nhớt càng cao. Nhiệt độ càng tăng thì độ nhớt càng giảm
    - Một số thông số của sữa:
    o Điểm đông : -0,55[SUP]o[/SUP]C
    o Độ PH: 6,5 – 6,6
    o Độ axit: 16- 18
    o Khối lượng riêng:
    II/ Một số mẫu máy sấy đã được chế tạo và sử dụng phổ biến trong sản xuất:

    [TABLE]
    [TR]
    [TD]Máy sấy phun sương
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...