Luận Văn Đề tài Đặc điểm của lên men Acetic và lên men Citric

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    B. Lên men Citric
    1.Định nghĩa
    2.Vi sinh vật chủ yếu
    3.Điều kiện môi trường lên men
    4.Cơ chế
    5.Các phương pháp lên men
    a.Lên men bề mặt
    b.Lên men chìm
    6.Ứng dụng
    A. ĐẶC ĐIỂM LÊN MEN ACETIC
    1. Định nghĩa:

    Lên men Acetic là một quá trình oxi hóa không hoàn toàn được thực hiện bởi một nhóm vi khuẩn gọi là vi khuẩn axetic.
    B. ĐẶC ĐIỂM LÊN MEN
    CITRIC1. Định nghĩa:
    2. Vi sinh vật chủ yếu: vi khuẩn axetic.

    Gồm những vi khuẩn hình que, hiếu khí, gram âm. Chúng thuộc chi Acetobacter, họ Acetobacteriacae.


    Lên men citric là quá trình oxy hóa đường thành acid citric dưới tác dụng của vsv.

    Acid citric là một loại acid hữu cơ không độc, được sử dụng rộng rãi trong nền kinh tế.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...