Luận Văn Đề tài Công nghệ chế biến nước cam đóng hộp

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU 5
    1 TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU: 6
    1.1 Nguyên liệu chính: (cam) . 6
    1.1.1 Nguồn gốc và sự phát triển: . 6
    1.1.2 Phân loại cam: . 6
    1.1.3 Cấu tạo của quả cam: . 8
    1.1.4 Thành phần hóa học của cam: 9
    1.1.5 Thu hoạch và bảo quản cam: 10
    1.1.6 Vai trò của cam đối với sức khỏe con người: . 10
    1.2 Các nguyên liệu khác: . 13
    1.2.1 Nước: 13
    1.2.2 Đường: 14
    1.2.3 Các chất phụ gia: . 14
    1.2.4 Chất bảo quản: 14
    2 QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC CAM ĐÓNG HỘP: 16
    2.1 Quy trình sản xuất: 16
    2.2 Thuyết minh quy trình: . 17
    2.2.1 Nguyên liệu, chọn lựa, phân loại, rửa: . 17
    2.2.2 Xử lý cơ, nhiệt: 17
    2.2.3 Ép: . 18
    2.2.4 Lọc thô: 18
    2.2.5 Làm trong dịch: . 18
    2.2.6 Lọc tinh: . 19
    2.2.7 Phối chế: . 19
    2.2.8 Vào hộp, bài khí, ghép mí: . 19
    2.2.9 Thanh trùng: 20
    2.2.10 Bảo quản và kiểm tra thành phẩm: 20
    2.3 Các biến đổi xãy ra của nguyên liệu trong quá trình chế biến: . 20
    2.3.1 Biến đổi về độ trong: 20
    2.3.2 Biến đổi về màu: . 21
    2.3.3 Biến đổi về hàm lượng vitamin C: 21
    2.3.4 Biến đổi về hàm lượng pectin: 21
    2.4 Thiết bị máy móc sử dụng: 22
    2.4.1 Băng tải: . 22
    2.4.2 Máy rửa băng chuyền: 24
    2.4.3 Máy rửa chai nhựa – thủy tinh: . 25
    2.4.4 Máy ép cam: 26
    2.4.5 Thiết bị rót chai định mức trước: 27
    3 SẢN PHẨM NƯỚC CAM ĐÓNG HỘP: . 29
    3.1 Đánh giá chất lượng sản phẩm: 29
    3.1.1 Chỉ tiêu cảm quan: 29
    3.1.2 Chỉ tiêu vi sinh: . 29
    3.1.3 Chỉ tiêu hóa lý: 29
    3.2 Các dạng hư hỏng sản phẩm nước cam: 30
    3.2.1 Nước cam bị tách lớp: 30
    3.2.2 Nước cam hỏng do nhiễm vi sinh vật: . 30
    3.2.3 Nước cam bị đục: 30
    3.2.4 Nước cam bị đắng và chát: 31
    3.3 Các sản phẩm nước cam đóng hộp trên thị trường: . 31
    3.3.1 Nước cam không tép: 31
    3.3.1.1 Nước cam Vfresh: 31
    3.3.1.2 Nước cam Berri: . 31
    3.3.1.3 Nước cam Twister: . 32
    3.3.1.4 Nước cam Juicie: . 32
    3.3.1.5 Ngoài ra con một số sản phẩm nước cam đóng hộp khác: . 33
    3.3.2 Nước cam có tép: 34
    3.3.2.1 Nước cam teppy: 34
    3.3.2.2 Nước cam ép Orangina: 34
    3.3.3 Nước cam pha sữa: 34
    3.3.3.1 Nước cam pha sữa Vfresh: . 34
    3.3.3.2 Sữa Nutri hương cam: 35
    KẾT LUẬN 36
    TÀI LIỆU THAM KHẢO: 37
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...