Chuyên Đề đề tài bảo quản khoai tây củ

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    . ĐẶT VẤN ĐỀ:
    Hiện nay khoai tây đang là nguồn cung cấp cho rất nhiều nhà máy chế biến cũng như là nguồn thực phẩm hằng ngày của nhiều hộ gia đình. Chính vì nguồn tiêu thụ mạnh mà nông dân trồng khoai tây ngày càng nhiều. nhưng chỉ đáp ứng theo mùa vụ. chính vì thế mà cần phải bảo quản khoai tây để có sản phẩm dùng quanh năm. Và do đặc điểm của củ khoai tây rất dễ bị hư hỏng, mất giá trị dinh dưỡng. nên việc thiết kế một hệ thống kho bảo quản đang là diều cần thiết.
    Nguồn gốc lịch sử
    Cây khoai tây tên khoa học là Solanum tuberosum L. thuộc họ Solanaceae, có nguồn gốc từ vùng núi Andes của Bolivia và Peru cách đây hơn 7 ngàn năm.
    Mãi đến 1541, Người Tây Ban Nha mới tình cờ phát hiện ra những điều thú vị về cây khoai tây – mà theo cách gọi của thổ dân là “cây pap-pa”
    Sau đó nó được đem trồng ở nhiều nơi vài nhanh chóng trở thành 1 cây lương thực chủ đạo nhờ những ưu điểm của nó.
    Cây khoai tây ở Việt Nam:
    Năm 1890, một người Pháp là Giám đốc Vườn bách thảo Hà Nội đem hạt khoai tây trồng thử ở nước ta. Do khoai tây dễ trồng, củ ăn ngon, nó mau chóng được trồng ở nhiều địa phương. Khoai tây do người Pháp mang đến và phổ biến cách trồng nên nhân dân ta gọi loại củ đó là “khoai tây”.
    Hiện nay, khoai tây được trồng chủ yếu ở đồng bằng sông Hồng và Đà Lạt-Lâm Đồng và một vài tỉnh thành khác.


    II. CẤU TẠO CỦ KHOAI TÂY


    1



    1, cấu tạo
    Khoai tây có lớp vỏ ngoài là một lớp da mỏng bảo vệ củ và lớp vỏ trong mềm, khó tách ra k
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...