Tài liệu đề cương: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện chiến lược sản phẩm của xí nghiệp chế biến và kinh doanh

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ CƯƠNG:
    MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC SẢN PHẨM CỦA XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN VÀ KINH DOANH THỰC PHẨM VISSAN



    MỤC LỤC


    Trang


    Lời cảm ơn i


    Nhận xét của giáo viên hướng dẫn ii


    Tóm tắt đề tài .iii


    Mục lục iv


    Danh sách bảng biểu .ix


    Danh sách hình vẽ, đồ thị ix


    MỞ ĐẦU . 1


    1. Đặt vấn đề . 1


    2. Mục tiêu của đề tài 2


    3. Phạm vi nghiên cứu . 3


    4. Thuận lợi và khó khăn .4


    CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN 5


    1. Khái niệm marketing 5


    2. Khái niệm về chiến lược sản phẩm 6


    2.1. Khái niệm về sản phẩm, hàng hóa . 6


    2.2. Phân loại hàng hóa 7


    2.2.1. Phân loại theo thời hạn sử dụng và hình thái tồn tại . 7


    2.2.2. Phân loại hàng tiêu dùng theo thói quen mua hàng 7


    2.2.3. Phân loại hàng tư liệu sản xuất 8


    2.3. Các quyết định về nhãn hiệu sản phẩm, hàng hóa 8


    2.3.1. Nhãn hiệu và các bộ phận cấu thành 8


    2.3.2. Các quyết định có liên quan đến nhãn hiệu 9


    2.4. Quyết định về bao gói và dịch vụ đối với sản phẩm- hàng hóa 11


    2.4.1. Quyết định về bao gói 11


    2.4.2. Quyết định về dịch vụ khách hàng . 12


    2.5. Quyết định về chủng loại và danh mục hàng hóa . 13


    2.5.1. Định nghĩa về chủng loại hàng hóa 13
    2.5.2. Quyết định về bề rộng của chủng loại hàng hóa 13


    2.5.3. Quyết định về danh mục hàng hóa . 14


    2.6. Thiết kế và marketing sản phẩm mới . 14


    2.6.1. Khái quát sản phẩm mới 14


    2.6.2. Qui trình phát triển sản phẩm mới 15


    2.7. Chu kỳ sống của sản phẩm hàng hóa . 17


    2.7.1. Khái niệm 17


    2.7.2. Các giai đoạn trong chu kỳ sống của sản phẩm 17


    CHƯƠNG II: GIỚI THIỆU VỀ XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN VÀ KINH


    DOANH THỰC PHẨM VISSAN 20


    1. Giới thiệu sơ lược về công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên


    Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN) . 20


    2. Giới thiệu về xí nghiệp chế biến và kinh doanh thực phẩm Vissan21


    2.1. Lịch sử hình thành và phát triển của xí nghiệp chế biến


    kinh doanh thực phẩm Vissan . 21


    2.2. Chức năng và nhiệm vụ của xí nghiệp 22


    2.2.1. Chức năng . 22


    2.2.2. Nhiệm vụ . 22


    2.3. Cơ cấu tổ chức của xí nghiệp . 23


    2.4. Quy trình sản xuất kinh doanh . 26


    2.5. Tình hình máy móc – nhà xưởng – phương tiện vận chuyển 27


    2.6. Tình hình sử dụng lao động . 27


    2.7. Tình hình hoạt động kinh doanh của xí nghiệp trong 3 năm gần đây


    và một số thành quả đạt được . 28


    2.7.1. Một số thành quả đạt được . 28


    2.7.2. Tình hình tiêu thụ sản phẩm 30


    3. Đánh giá chung về hoạt động của Xí Nghiệp . 30


    3.1. Điểm mạnh 30
     
Đang tải...