Tài liệu đề cương: Cà phê – sản phẩm du lịch độc đáo của tây nguyên

Thảo luận trong 'Ngoại Thương - Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI:


    CÀ PHÊ – SẢN PHẨM DU LỊCH ĐỘC ĐÁO CỦA TÂY NGUYÊN
    Cà phê - sản phẩm du lịch độc đáo của Tây Nguyên GVHD: TS. Đỗ Quốc Thông


    MỤC LỤC


    PHẦN MỞ ĐẦU . 1


    1. Lí do chọn đề tài 1


    2. Mục đích nghiên cứu của khoá luận 2


    3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 3


    4. Những kết quả dự định đạt được .3


    5. Quan điểm và phương pháp nghiên cứu 3


    Chương I: TỔNG QUAN VỀ CÀ PHÊ VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHÁT


    TRIỂN CÀ PHÊ BỀN VỮNG 6


    Tổng quan về cây cà phê .6


    Lịch sử phát triển 6


    Cà phê theo quan điểm thực vật học 9


    Sự phát triển và phân bố cà phê trên thế giới . 11


    Điều kiện phát triển . 11


    3.1.1. Môi trường và điều kiện tự nhiên để cây cà phê phát triển . 11


    3.1.2. Đặc tính vật chất của cà phê 13


    3.1.3. Trồng và chăm sóc thu hoạch và chế biến cà phê . 13


    3.1.4. Phân bố vùng cà phê trên thế giới và bản đồ phân bố . 18


    4. Phân loại cà phê 21


    4.1. Phân loại theo giống cây 21


    4.2. Phân loại theo nhóm chất lượng .27


    4.3. Phân loại theo dạng sản phẩm .27


    4.4. Phân loại theo thức uống .29


    4.5. Phân loại cà phê theo hương vị 32


    5. Dược tính và tác dụng của cây cà phê .35


    5.1. Tác hại của cà phê .40


    Các vấn đề cơ bản của kinh tế cà phê thế giới .42


    Tầm quan trọng của cà phê trên thế giới 42


    Khuynh hướng tiêu thụ cà phê trên thế giới .45


    Thương mại cà phê thế giới .46


    Cà phê - sản phẩm du lịch độc đáo của Tây Nguyên GVHD: TS. Đỗ Quốc Thông


    Sự dao động của giá cà phê .48


    Ảnh hưởng môi trường của sản xuất cà phê 49


    Phát triển hệ thống sản xuất cà phê bền vững 51


    Định nghĩa về phát triển cà phê bền vững .51


    Khuynh hướng phát triển sản xuất cà phê bền vững trên thế giới 52


    Các nguyên tắc phát triển cà phê bền vững 53


    Các bài học kinh nghiệm .53


    Chương II: QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN, THỰC TRẠNG CỦA CÀ PHÊ


    Ở NƯỚC TA VÀ TẠI TÂY NGUYÊN 55


    2.1. Quá trình phát triển và thực trạng của cà phê ở nước ta 56


    2.1.1. Quá trình phát triển của cà phê ở nước ta 56


    2.1.2. Vai trò của cà phê trong nền kinh tế nước ta .57


    2.1.3. Thực trạng của cà phê ở nước ta 60


    2.1.4. Thách thức của ngành cà phê trong những năm tới 62


    2.1.4.1. Nhiều diện tích cà phê đã chuyển sang giai đoạn gìà cỗi, phát triển


    không theo quy hoạch .62


    2.1.4.2. Thiếu hụt lao động, chi phí sản xuất ngày một tăng cao .64


    2.1.4.3. Sản xuất nhỏ lẻ, phân tán .65


    2.1.4.4. Các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê trong nước đang mất dần


    lợi thế 65


    2.2. Quá trình phát triển và thực trạng của cà phê ở Tây Nguyên .67


    2.2.1. Quá trình phát triển của cà phê ở Tây Nguyên 67


    2.2.1.1. Đặc điểm tự nhiên, kinh tế xã hội và vai trò của cây cà phê


    ở Tây Nguyên .68


    2.2.1.2. Điều kiện tự nhiên của Tây Nguyên .68


    2.2.1.3. Khái quát về cây cà phê ở Tây Nguyên 69


    2.2.1.4. Vai trò của cà phê trong phát triển kinh tế Tây Nguyên .71


    2.2.2. Thực trạng phát triển cà phê ở Tây Nguyên 72


    2.2.2.1. Phân bố địa lý cà phê Tây Nguyên 72


    2.2.2.2. Đặc điểm kinh tế kỹ thuật canh tác cà phê ở Tây Nguyên 75


    SVTH: Nguyễn Văn Sơn MSSV: 110500092 - 3 -
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...