Tài liệu đề cương: ẩm thực người hoa và du lịch chữa bệnh tại thành phố hồ chí minh

Thảo luận trong 'Ngoại Thương - Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI:


    ẨM THỰC NGƯỜI HOA VÀ DU LỊCH CHỮA BỆNH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH



    MỤC LỤC


    NỘI DUNG TRANG


    CHƯƠNG MỞ ĐẦU 1


    I. Lý do chọn đề tài .1


    II. Mục đích và ý nghĩa nghiên cứu .1


    1. Mục đích nghiên cứu 1


    2. Ý nghĩa nghiên cứu .1


    III. Giới hạn và phạm vi nghiên cứu 1


    IV. Lịch sử nghiên cứu .1


    V. Quan điểm nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu 1


    1. Quan điểm nghiên cứu 1


    2. Phương pháp nghiên cứu 1


    VI. Giải thích một số thuật ngữ chuyên môn .1


    CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN LOẠI HÌNH DU LỊCH


    CHỮA BỆNH VÀ ẨM THỰC CHỮA BỆNH 2


    I. Cơ sở lý luận loại hình du lịch chữa bệnh 2
    1. Khái niệm loại hình du lịch chữa bệnh 2
    2. Phân loại loại hình du lịch chữa bệnh 2
    3. Lịch sử hình thành và thực trạng phát triển loại hình du lịch chữa bệnh 2
    4. Những đối tượng khách của loại hình du lịch chữa bệnh .2
    5. Những điều kiện để phát triển loại hình du lịch chữa bệnh 2
    6. Các phương pháp chữa bệnh trong y học .2
    II. Cơ sở lý luận về ẩm thực chữa bệnh và thực phẩm .3


    1. Khái niệm ẩm thực .3


    2. Vai trò của ẩm thực đối với du khách .3


    3. Khái niệm ẩm thực chữa bệnh .3


    4. Khái niệm về thực phẩm .3


    KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP GVHD: NGUYỄN MINH CHÂU


    CHƯƠNG II: VAI TRÒ CỦA ẨM THỰC NGƯỜI HOA


    TRONG VIỆC PHÁT TRIỂN DU LỊCH CHỮA BỆNH


    TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 4


    I. Giới thiệu về công đồng người Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh 4


    1. Lịch sử hình thành cộng đồng người Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh .4


    2. Đặc trưng văn hoá cộng đồng người Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh .4


    3. Đặc trưng văn hoá ẩm thực người hoa tại thành phố Hồ Chí Minh 4


    4. Phương pháp dùng thuốc chữa bệnh của cộng đồng người Hoa tại


    thành phố Hồ Chí Minh 4


    II. Triết lý kinh dịch trong phòng bệnh, chữa bệnh và dưỡng sinh .4


    1. Sơ lược về truyền thuyết nguồn gốc Kinh Dịch .4


    2. Học thuyết “âm - dương” và ứng dụng trong Đông y .5


    3. Học thuyết “ngũ hành” và ứng dụng trong Đông y .5


    4. Học thuyết “thiên nhân hợp nhất” và ứng dụng trong Đông y .6


    5. Một số học thuyết về “thực trị” (ẩm thực chữa bệnh) trong Đông y .6


    III. Ẩm thực người Hoa - ẩm thực chữa bệnh tại khu vực Chợ Lớn .7


    1. Lược sử hình thành và phát triển khu vực Chợ Lớn 7


    2. Sơ nét về ẩm thực chữa bệnh của người Hoa tại Chợ Lớn .7


    IV. Phân tích những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, và thách chức của


    ẩm thực người Hoa trong việc phát triển loại hình du lịch chữa bệnh tại


    thành phố Hồ Chí Minh .7


    1. Điểm mạnh .7


    2. Điểm yếu 7


    3. Cơ hội .7


    4. Thách thức 7
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...