Tài liệu Đề án thành lập và hoạt động sàn giao dịch bất động sản Hồng Hà ( Hồng Hà LAND)

Thảo luận trong 'Bảo Hiểm - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

ĐỀ TÀI: Đề án thành lập và hoạt động sàn giao dịch BĐS Hồng Hà ( Hồng Hà LAND)

[TABLE=width: 672]
    [TD]Công ty CP Đầu tư Kinh tế Hồng Hà

[/TD]
    [TD]Sàn giao dịch Bất động sản Hồng Hà
    (Hồng Hà Land)
    Địa chỉ : 482 Minh Khai, Hai Bà Trưng , Hà Nội
    [/TD]
    [/TABLE]

ĐỀ ÁN
    THÀNH LẬP VÀ HOẠT ĐỘNG SÀN GIAO DỊCH BĐS HỒNG HÀ ( HỒNG HÀ LAND)

A - Đánh giá tổng quan thị trường BĐS 2011:
    1, Thị trường BĐS Việt Nam năm 2011 bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố:
    · Nền kinh tế lạm phát cao có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường BĐS làm cho giá tăng cao.
    · Các dự án BĐS bị đ́nh trệ do tâm lư nghe ngóng chờ phê duyệt quy hoạch chung Thủ đô và Đại hội Đảng
    · Ḍng tiền từ thị trường chứng khoán, Đô la Mỹ tháo chạy sang BĐS, ngân hàng
    · Tâm lư đầu cơ, tâm lư đám đông của người dân và nhà đầu tư
    · Sự khác biệt giữa văn hóa – kinh doanh giữa chủ đầu tư – nhà đầu tư Hà Nội, Tp. HCM và Đà Nẵng
    · Thị trường vàng , Đô la Mỹ bất ổn, lăi suất ngân hàng tăng cao
    · Chính sách điều hành kinh tế của Chính phủ
    2, Trong 6 tháng đầu năm 2011 thị trường BĐS Việt Nam có 2 chiều hướng trái ngược nhau rơ rệt

- Từ tháng 1- tháng 4:
    Thị trường BĐS có chiều hướng sốt cục bộ đặc biệt là thị trường Hà Nội (Hà Đông, Hoài Đức, Đông Anh , Sóc Sơn) ở những phân khúc như: đất nền dự án và đất thổ cư đă tăng đến 40- 50% , các khu vực khác (Gia Lâm, Long Biên, Phú Xuyên,Thường Tín) cũng ngầm tăng giá tuy không sốt . Chung cư tăng nhẹ khoảng 10% .
    C̣n đối với thị trường Sài G̣n th́ đất nền dự án chỉ tăng từ 10- 15%. Chung cư th́ do lượng cung quá lớn lên vẫn ế (các CĐT giảm giá khuyến mại ồ ạt).
    Thị trường BĐS nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng, Nha Trang được khách hàng quan tâm cũng tăng cao, đặc biệt là thị trường Đà Nẵng.
    Các thị trường BĐS ở Hải Dương, Hưng Yên, Hải Pḥng, Quảng Ninh, Nghệ An, Thái B́nh, Thanh Hóa cũng thiết lập mặt bằng giá mới
    - Từ đầu tháng cuối tháng 4 đến tháng 6 :
    Thị trường BĐS có dấu hiệu đi xuống rất nhanh do NHNN siết chặt tín dụng và đến hạn đóa hạn ngân hàng. Các chủ đầu tư ồ ạt ra hàng dù thời điểm này không phù hợp nhưng v́ hạn vay ngân hàng phải trả nên thiếu vốn, nhà đầu tư ồ ạt bán ra để thu hồi vốn hoặc do đến hạn đóng tiền các dự án . Các dự án trong Nam ngoài Bắc đua nhau giảm giá, khuyến mại kéo đến thị trường xuống dốc thê thảm . Lăi suất NHTM tăng cao nên lượng tiền đổ vào NH hơn là đầu cơ đất.
    - Riêng thị trường văn pḥng cho thuê th́ nguồn cung dồi dào từ các toàn nhà Phía Tây rất lớn nhưng vẫn thiếu mặt bằng cho thuê ở khu vực trung tâm đông dân cư (v́ chính sách chuyển chợ truyền thống sang trung tâm thương mại vẫn c̣n chậm), nên chỗ thừa vẫn thừa chỗ thiếu vẫn thiếu.
    - Phân khúc khu BĐS công nghiệp ở số 1 vùng c̣n bỏ trống nhiều, chưa kéo doanh nghiệp lấp đầy được khoảng trống do thiếu sự đầu tư đồng bộ và quy hoạch cụ thể.
    3, Đối thủ cạnh tranh :
    Hiện nay trên toàn quốc có hơn 700 sàn BĐS th́ ở địa bán Hà Nội có xấp xỉ gần 400 Sàn BĐS nhưng chủ yếu là nhỏ lẻ. Ở Hà Nội chia làm 3 loại :
    + Sàn BĐS của các doanh nghiệp Nhà nước (UDIC, HUD, Handico ): mối quan hệ tốt, vốn mạnh, được sự trợ giúp và ăn chia lợi ích của quan chức Nhà nước
    +Doanh nghiệp BĐS nước ngoài (Savills, CBRE, Colier, Knight Frak): chuyên nghiệp chủ yếu làm cho thuê , dự án lớn và cao cấp
    +Các sàn BĐS CP và Tư Nhân : không đồng đều về tŕnh độ, có sàn là công ty CP của các NHTM lớn, có sàn nhỏ lẻ hoạt động không chuyên nghiệp manh mún sống dựa theo sự sôi động của thị trường.
    Với t́nh h́nh thị trường như hiện nay th́ rất nhiều sàn BĐS không có đủ năng lực tài chính và công nghệ quản lư sẽ tự phá sản không tồn tại được. Đây chính là quá tŕnh sang lọc tự nhiên tốt cho thị trường BĐS.
    B – Kế hoạch phát triển kinh doanh Hồng Hà Land:
    Tư tưởng của Ban lănh đạo của Công ty CP Đầu tư kinh tế Hồng Hà là xây dựng Hồng Hà Land thành 1 Sàn bất động sản chuyên nghiệp, bước đầu là sàn môi giới BĐS sau đó làm tiền đề để triển khai - phát triền các dự án mà công ty làm chủ đầu tư, đầu tư, xây dựng từng bước đưa Hồng Hà thành 1 tập đoàn có thương hiệu trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản của Việt Nam và khu vực.
    Với niềm tin trên tôi xin đề xuất về kế hoạch hoạt động kinh doanh của Hồng Hà Land như sau :

1- Ngắn hạn
    Mục tiêu : 3 tháng đến 6 tháng đầu
    + Xây dựng bộ máy khung gồm : Giám đốc sàn, 1 lễ tân kiêm thư kư KD, 1phụ trách KD, 6NVKD và 1 kế toán

[TABLE=align: left]
    [TD][/TD]