Đồ Án Dây truyền sản xuất rượu Công ty rượu Hà Nội

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 6/5/12.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    Lời nói đầu
    Công ty Rượu Hà Nội là đại diện duy nhất cho nghành rượu quốc doanh trực thuộc Bộ công nghiệp. Với nhiều thiết bị dây truyền hiện đại đã giúp cho công ty có được chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao ở trong nước và trên thế giới. Điều này được khẳng định bằng việc sản phẩm rượu của công ty đã và đang xuất khẩu ra nước ngoài, và gây được uy tín lớn đối với người tiêu dùng trong nước.
    Được thực tập tai đây là cơ hội tốt nhất đối với em, để có thể tiếp cận với những thiết bị dây trưyền hiện đại vào bậc nhất nước ta. Qua đó giúp em hiểu rõ ràng hơn về ngành Máy Thực Phẩm, điều này sẽ thuận lợi cho công việc học tập của em sau này.
    Em xin cảm ơn các anh chị, cô chú công nhân trong công ty rượu Hà Nội và đặc biệt cảm ơn thầy Tôn Anh Minh đã tận tình hướng dẫn em trong đợt thực tập này. Cảm ơn bộ môn Máy và Tự Động Hoá-CNSH-CNTP ĐHBK đã tạo điều kiện để em được thực tập tại đây.
    Mục Lục
    Lời nói đầu
    Phần 1 : Mở đầu
    I. Giới Thiệu.
    1.1. Lịch sử phát triển của công ty rượu Hà Nội. 4
    1.2. Cơ cấu tổ chức của công ty 4
    II. Quy trình công nghệ sản xuất.
    2.1. Nguyên phụ liệu và năng lượng phục vụ sản suất 5
    2.2. Dây truyền công nghệ 6
    Phần 2: Thuyết minh.
    I. Xí nghiệp sản xuất cồn.
    1.1. Nguyên liệu 7
    1.2. Công đoạn hoà bột 7
    1.2.1. Mục đích 7
    1.2.2. Cấu tạo thiết bị hoà bột 7
    1.2.3. Vận hành thiết bị 8
    1.2.4.Sự cố trong khi hoà bột và cách khắc phục 8
    1.3. Công đoạn nấu 9
    1.3.1. Mục đích 9
    1.3.2. Cấu tạo nồi nấu 9
    1.3.3. Quá trình nấu nguyên liệu 9
    1.3.4. Sự cố trong quá trình nấu và biện pháp khắc phục 10
    1.4. Bộ phận đường hoá 11
    1.4.1. Mục đích 11
    1.4.2. Cấu tạo bể đường hoá 11
    1.4.3. Quá trình đường hoá 12
    1.4.4. Sự cố trong quá trình đường hoá và biện pháp khắc phục 13
    1.5. Bộ phận lên men 13
    1.5.1. Mục đích 13
    1.5.2. Cấu tạo thiết bị 14
    1.5.3. Quá trình lên men 14
    1.5.4. Sự cố trong quá trình và biện pháp khắc phục 15
    1.6. Bộ phận chưng cất và tinh chế 15
    1.6.1. Mục đích 15
    1.6.2. Sơ đồ tháp chưng cất 16
    1.6.2. Quy trình vận hành của tháp thô, tháp andehit và tháp tinh 16
    1.6.3. Sự cố trong quá trình chưng cất và cách khắc phục 18
    II. Xí nghiệp sản xuất rượu.
    2.1. Nguyên liệu 19
    2.2. Nấu đường 19
    2.3. Chưng cất tinh dầu 20
    2.4. Xử lí nước 21
    2.5. Thiết bị lọc khung bản 22
    2.5.1. Cấu tạo 22
    2.5.1. Nguyên lí hoạt động 22
    2.6. Rửa chai 22
    2.7. Rót chai 25
    2.8. Đóng nắp 26
    2.9. Dán nhãn 26
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...