Tài liệu Dây truyền giết mổ heo treo vừa và nhỏ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm đang được xã hội rất quan tâm, qua các thông tin đại chúng, tình hình ngộ độ thức ăn ngày càng trầm trọng. Vấn đề rau sạch, thịt sạch đã có nhiều giải pháp đề ra, nhưng hiệu quả chưa cao, chưa triệt để. Để có được thịt sạch cần giải quyết nhiều mối quan hệ đồng bộ với nhau từ chăn nuôi (chất lượng thức ăn, nước uống cho vật nuôi, môi trường chăn nuôi ) đến giết mổ, vận chuyển, bảo quản, chế biến đều phải đạt yêu cầu chất lượng, vệ sinh. Qua tìm hiểu về tình hình giết mổ heo ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận, chúng tôi thấy phần lớn việc giết mổ heo đều ở dạng mổ nằm, với mặt bằng chật hẹp, thiết bị thô sơ, nước rửa nhiều nơi không đảm bảo chất lượng dẫn đến việc giết mổ không đảm bảo yêu cầu vệ sinh
    ĐẶT VẤN ĐỀ
    QUI TRÌNH GIẾT MỔ HEO TRONG DÂY CHUYỀN
    MỘT SỐ THIẾT BỊ CHÍNH TRONG DÂY CHUYỀN GIẾT MỔ .
    Palăng nâng heo
    Hệ thống đun nước nóng
    Máy cạo lông
    Dàn treo heo
    KẾT QUẢ THẢO LUẬN
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...