Luận Văn Đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng rau quả của Việt Nam

Thảo luận trong 'Ngoại Thương' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng rau quả của Việt Nam


    MỤC LỤC​


    LỜI NÓI ĐẦU

    CHƯƠNG 1.TÍNH THIẾT YẾU CỦA VIỆC ĐẨY MẠNH XUẤT KHẨU RAU QUẢ ĐỐI VỚI VIỆT NAM


    1.1. Tình hình sản xuất rau quả của Việt Nam

    1.1.1. Tình hình sản xuất rau

    1.1.2. Tình hình sản xuất quả

    1.2.Đặc điểm của mặt hàng rau quả

    1.3.Vai trò của xuất khẩu rau quả đối với Việt Nam

    1.4.Các yếu tố ảnh hưởng đến xuất khẩu rau quả

    1.5.Các biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu rau quả thường được sử dụng


    CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG XUẤT KHẨU MẶT HÀNG RAU QUẢ CỦA VIỆT NAM

    2.1. Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng rau quả

    2.2. Chủng loại, chất lượng và giá cả mặt hàng rau quả xuất khẩu của Việt Nam.

    2.3. Các thị trường xuất khẩu rau quả chính

    2.4. Các biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu rau quả đã được sử dụng

    2.5. Đánh giá về thực trạng xuất khẩu rau quả Việt Nam giai đoạn 2001 – 2009

    2.5.1. Kết quả

    Xuất khẩu rau quả của Việt Nam giai đoạn 2001 – 2009 đã đạt được một số kết quả như:

    2.5.2. Hạn chế

    Mặc dù không thể phủ nhận những kết quả đã đạt được ở trên nhưng xuất khẩu rau quả vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế như:

    2.5.3. Nguyên nhân của những hạn chế


    CHƯƠNG 3.BIỆN PHÁP NHẰM ĐẨY MẠNH XUẤT KHẨU MẶT HÀNG RAU QUẢ CỦA VIỆT NAM

    3.1. Định hướng đẩy mạnh xuất khẩu rau quả của Chính phủ

    3.2. Biện pháp nhằm đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng rau quả của Việt Nam

    3.2.1 Nhóm biện pháp nhằm làm gia tăng kim ngạch xuất khẩu rau quả

    3.2.2. Biện pháp để tận dụng sự biến động về giá cả rau quả xuất khẩu

    3.2.3. Biện pháp để tăng sản lượng rau quả tươi xuất khẩu.

    3.2.4. Nhóm biện pháp để nâng cao năng lực sản xuất, bảo quản, chế biến rau quả xuất khẩu.

    3.2.5. Nhóm biện pháp hỗ trợ của Nhà nước trong việc cắt giảm chi phí vận chuyển

    3.2.6. Nhóm biện pháp nâng cao vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn và hàng rào kĩ thuật.

    3.2.8. Biện pháp khắc phục vấn đề “được mùa mất giá, mất mùa được giá” và tăng cường đầu tư FDI trong lĩnh vực rau quả.

    KẾT LUẬN
     
Đang tải...