Chuyên Đề Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tại Công ty bánh kẹo Hải Châu

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tại Công ty bánh kẹo Hải Châu
    MỤC LỤC

    LỜI NÓI ĐẦU 1
    CHƯƠNG I 3
    LÝ LUẬN VỀ TIÊU THỤ SẢN PHẨM Ở CÁC DOANH NGHIỆP TRONG NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG 3

    I. Tiêu thụ sản phẩm và vai trò của nó đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp 3
    1.1. Khái niệm về tiêu thụ sản phẩm 3
    1.2. Thực chất tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất 3
    2. Vai trò của công tác tiêu thụ sản phẩm 4
    3. Ý nghĩa của hoạt động tiêu thụ sản phẩm 5
    II. Nội dung tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong cơ chế thị trường 6
    1. Nghiên cứu thị trường tiêu thụ sản phẩm 6
    2. Nghiên cứu người tiêu dùng 8
    3. Tổ chức các kênh tiêu thụ sản phẩm 10
    4. Hình thức, phương thức tiêu thụ 12
    5. Các biện pháp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm 14
    5.1. Quảng cáo 14
    5.2. Những hình thức quảng cáo bên trong mạng lưới thương mại 15
    5.3. Các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khác 15
    6. quá trình bán hàng 16
    6.1. Chuẩn bị bán hàng 16
    6.2. Tiến hành bán hàng 17
    6.3. Các dịch vụ sau bán 17
    III. Những nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp 18
    1. Nhân tố ngoài doanh nghiệp 18
    1.1. Các nhóm nhân tố thuộc môi trường vĩ mô 18
    1.1.1. Các nhân tố về mặt kinh tế 18
    1.1.2. Các nhân tố thuộc về chính trị pháp luật 19
    1.1.3. Các nhân tố về khoa học công nghệ 19
    1.1.4. Các yếu tố về văn hóa - xã hội 19
    1.1.5. Các yếu tố tự nhiên 20
    1.2 Các nhóm nhân tố thuộc môi trường vi mô 20
    1.2.1. Khách hàng 20
    1.2.2. Số lượng các doanh nghiệp trong ngành và cường độ cạnh tranh của ngành 20
    1.2.3. Các đơn vị cung ứng đầu vào cho doanh nghiệp. 21
    2. Các nhân tố bên trong doanh nghiệp 21
    2.1 Giá bán sản phẩm 21
    2.2 Chất lượng sản phẩm 22
    2.3 Việc tổ chức bán hàng của doanh nghiệp 23
    2.4. Quảng cáo giới thiệu sản phẩm 24
    2.5. Một số nhân tố khác 24
    CHƯƠNG II 26
    THỰC TRẠNG TIÊU THỤ SẢN PHẨM Ở CÔNG TY BÁNH KẸO 26
    HẢI CHÂU 26

    I. Giới thiệu chung về Công ty bánh kẹo Hải Châu 26
    1.1 Giai đoạn 1: Từ năm 1965 - 1975 26
    1.2 Giai đoạn 2: Từ năm 1975 - 1985 27
    1.3 Giai đoạn 3: Từ năm 1986 đến nay 27
    2. Cơ cấu tổ chức của Công ty bánh kẹo Hải Châu 29
    2.1 Bộ máy quản lý 29
    2.2 Nhiệm vụ các phòng ban 31
    2.2.1. Giám đốc 31
    2.2.2. Phó giám đốc kinh doanh 31
    2.2.3. Phó giám đốc kỹ thuật 31
    2.2.4. Các phòng ban 31
    II. Thực trạng hoạt động tiêu thụ ở Công ty bánh kẹo Hải Châu 33
    1. Tình hình tiêu thụ theo từng mặt hàng 33
    2. Tình hình tiêu thụ theo khu vực thị trường 35
    3. Tình hình tiêu thụ theo thời gian 37
    III. Đánh giá ưu nhược điểm trong công tác tiêu thụ sản phẩm 38
    1. Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty trong thời gian qua 38
    2. Những thành tựu đã đạt được của Công ty trong thời gian qua trong công tác tiêu thụ sản phẩm 39
    3. Những hạn chế trong công tác tiêu thụ sản phẩm 40
    4. Những nguyên nhân chủ yếu 41
    4.1 Nguyên nhân khách quan 41
    4.2 Nguyên nhân thuộc về phía Công ty 42
    CHƯƠNG III 44
    MỘT SỐ BIỆN PHÁP NHẰM ĐẨY MẠNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY BÁNH KẸO HẢI CHÂU 44

    I. Phương hướng mục tiêu về tiêu thụ sản phẩm 44
    1. Mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2004 44
    2. Một số biện pháp thúc đẩy hoạt động tiêu thụ sản phẩm của Công ty bánh kẹo Hải Châu 45
    2.1. Hoàn thiện công tác tổ chức bán hàng 45
    2.2. Đẩy mạnh công tác điều tra nghiên cứu thị trường 46
    2.3. Tăng cường công tác quản lý chất lượng sản phẩm 47
    2.4. Nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã sản phẩm 49
    2.5. Đa dạng hoá chủng loại sản phẩm 51
    2.6. Hạ giá thành sản phẩm để đẩy mạnh tiêu thụ 52
    2.6.1 Hạ thấp chi phí nguyên vật liệu: 53
    2.6.2 Hạ thấp chi phí quản lý doanh nghiệp: 54
    2.6.3 Giảm chi phí cố định, chi phí điện nước 55
    2.7. Tăng cường các biện pháp kinh tế tài chính có tính chất đòn bẩy nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm 56
    2.7.1 Chiết khấu thanh toán và chiết khấu theo khối lượng bán hàng 56
    2.7.2 Hồi khấu cho khách hàng thanh toán nhanh 56
    2.7.3. Trả hoa hồng cho người môi giới 57
    2.8. Mở rộng hơn các hoạt động quảng cáo và xúc tiến bán hàng 57
    KẾT LUẬN 60
     
Đang tải...