Đồ Án Dây chuyền đùn bánh vào khuôn và xếp khuôn bánh vào khay (thuyết minh)

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Lời nói đầu và tóm tắt đề tài
    Chương 1: TỔNG QUAN TỰ ĐỘNG HÓA SẢN XUẤT
    1.1 Khái niệm tự động hóa
    1.2 Phân loại tự động hóa
    1.3 Tự động hóa trong thực tế hiện nay
    1.4 Sự cần thiết phải có tự động hóa
    Chương 2: NHU CẦU TIÊU THỤ CÁC SẢN PHẨM BÁNH NGỌT NHƯ BÁNH BÔNG LAN, BÁNH TRỨNG , VÀ THỰC TRẠNG SẢN XUẤT Ở VIỆT NAM
    2.1 Nhu cầu sử dụng các sản phẩm bánh ngọt như bánh bông lan, bánh trứng . 2.2 Thực trạng sản xuất của các doanh nghiệp ở Việt Nam
    Chương 3 : NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VÀ CÁC THIẾT BỊ , HỆ ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BÁNH
    3.1 Quy trình sản xuất bánh
    3.2 Nhiệm vụ thiết kế: 3.3 Giới thiệu nguyên lý hoạt động của dây chuyền thiết kế 3.4 Phân tích lựa chọn hệ điều khiển:
    3.5 Các phần tử được lựa chọn sử dụng trong dây chuyền
    3.5.1 Cảm biến:
    3.5.2 Cơ cấu chấp hành
    3.5.2.1 Solenoid
    3.5.2.2 Van điều khiển (VALVE)
    3.5.2.3 Xy lanh (CYLINDER)
    3.5.2.4 Động cơ
    3.2.3 Rơle
    Chæång 4: MÔ TẢ HOẠT ĐỘNG SƠ ĐỒ THUẬT TOÁN CỦA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BÁNH
    4.1 Maûch täø håüp vaì maûch trçnh tæû vaì så âäö GRAFCET
    4.1.1 Maûch täø håüp vaì maûch trçnh tæû
    4.1.2. GRAFCET- Cäng cuû âãø mä taí maûch trçnh tæû trong cäng nghiãûp :
    4.2 Læu âäö thuáût toaïn dáy chuyãön saín xuáút baïnh
    4.2.1 Giảng đồ xung:
    4.2.2 Læu âäö thuáût toaïn :
    Chương 5:THIẾT KẾ CƠ KHÍ CHO DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BÁNH
    5.1 Mẫu sản phẩm khuôn bánh
    5.2 Cụm cấp khuôn
    5.3 Cụm xoay khuôn
    5.4 Cụm trộn và đùn bột
    5.5 Cụm băng tải
    CHƯƠNG 5: BỘ ĐIỀU KHIỂN LẬP TRÌNH PLC S7- 200 VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU KHIỂN
    5.1 Bộ điều khiển lập trình PLC – Cấu trúc và phương thức hoạt động
    5.1.1 Giới thiệu
    5.1.2 Cấu trúc của một PLC
    5.2 Các khối của PLC
    5.2.1 Khối nguồn cung cấp
    5.2.2 Bộ nhớ chương trình
    5.2.3 Khối trung tâm (CPU)
    5.2.4 Khối vào
    5.2.5 Khối ra
    5.2.6 Các khối đặc biệt
    5.3 Phương thức thực hiện chương trình trong PLC
    5.4 Bộ điều khiển lập trình PLC Simatic S7-200
    5.4.1 Cấu hình cứng
    5.4.2 Xử lý chương trình
    5.4.3 Kết nối dây giữa PLC và các thiết bị ngoại vi
    5.4.3.1 Giới thiệu CPU 224 và cách kết nối với thiết bị ngoại vi
    5.4.3.2 Kết nối với máy tính
    5.4.3.3 Nối nguồn cung cấp cho CPU
    5.4.3.4 Kết nối vào/ra số với ngoại vi
    5.4.4. Phương pháp lập trình và một số lệnh cơ bản
    5.4.5 Phần mềm Micro/Win và ngôn ngữ lập trình 5.4.5.1. Các phần tử cơ bản trong chương trình PLC S7-200
    5.4.5.2 Ngôn ngữ lập trình
    5.4.5.3 Soạn thảo chương trình với phần mềm STEP7-Micro/WinV4.0
    5.5 Đầu vào ra và sơ đồ nối dây của dây chuyền sản xuất bánh
    5.6 Chương trình điều khiển


    LỜI NÓI ĐẦU
    Trong công cuộc Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước, cơ khí nói chung đóng một vai trò rất quan trọng. Nhưng ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, cơ khí truyền thống không thể mang lại hiệu quả cao trong nền kinh tế thị trường. Chính vì vậy đã xuất hiện một xu hướng mới trong công nghệ, đó là sự kết hợp giữa cơkhí, công nghệ thông tin và điện tử để hình thành một lĩnh vực mới: Lĩnh vực Cơ khí tự động hoá. Trên thế giới, cơ khí tự động hoá đã xuất hiện từ khá lâu và phát triển rất mạnh, nhưng tại Việt Nam đây vẫn là một lĩnh vực mới và đang trong quá trình hình thành và phát triển. Một trong những sản phẩm của cơ điện tử - tự động hoá là những hệ thống sản xuất thực phẩm tự động như các dây chuyền sản xuất bánh kẹo, thức ăn đóng hộp, Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ các loại bánh kẹo ngày càng tăng nhanh. Nắm được tầm quan trọng của hệ thống nhóm thực hiện nghiên cứu, thiết kế và chế tạo dây chuyền đùn bánh vào khuôn và xếp khuôn bánh vào khay- đây được xem hai trên ba khâu quan trọng nhất trong một dây chuyền sản xuất bánh hoàn chỉnh. Sản phẩm cũng như kết quả đạt được ngày hôm nay tuy không có gì lớn lao nhưng đó là những thành quả bước đầu trước khi chúng em ra trường bước chân vào con đường kỹ thuật
    Mặc dù chúng em đã cố gắng hết sức mình để hoàn thiện hệ thống nhưng do còn nhiều khó khăn về tài chính cũng như kiến thức nên không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng em mong nhận được những ý kiến đóng góp của quý Thầy Cô. Chúng em xin chân thành cảm ơn thầy Trần Ngọc Hải đã giúp đỡ chúng em trong suốt thời gian thực hiện đồ án này. Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn quý Thầy Cô .


    Tóm tắt đề tài
    Trên thế giới, cơ khí tự động hoá đã xuất hiện từ khá lâu và phát triển mạnh mẽ, nhưng tại Việt Nam đây vẫn là một lĩnh vực mới đang trong quá trình hình thành và phát triển. Một trong những sản phẩm của cơ điện tử - tự động hoá là những hệ thống chế biến thức ăn nhanh như các loại bánh. Xuất phát từ nhu cầu về tiêu thụ bánh ngày càng tăng, và những khó khăn về giá thành, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng dây chuyền sản xuất bánh tự động nhập ngoại của các doanh nghiệp ở Việt Nam, nhóm sinh viên chúng em thực hiện nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết kế, chế tạo dây chuyền đùn bánh vào khuôn và xếp khuôn bánh vào khay. Mục đích của đề tài thiết kế, chế tạo cơ khí, điều khiển hệ thống từ đó làm nền tảng lý thuyết và thực nghiệm cho việc xây dựng hệ thống ứng dụng trong thực tiễn sản xuất. Sau thời gian nghiên cứu, dựa trên các lý thuyết về cơ khí hóa, tự động hóa và thực nghiệm chế tạo Nhóm đã hoàn thành “ Dây chuyền đùn bánh vào khuôn và xếp khuôn bánh vào khay” với sản lượng
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...