Tiểu Luận Đánh thức tiềm năng du lịch chùa Huế: ẩm thực già lam

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    [TABLE="class: itemDisplayTable"]
    [TR]
    [TD="class: metadataFieldValue"]tiểu luận dài 10 trang
    Theo dòng lịch sử, Huế trong quá trình định hình bản sắc mang nhiều dấu ấn văn hóa Phật giáo. Hệ thống chùa chiền ở đây vừa phong phú về mặt số lượng, vừa đa dạng trong nhiều nét sinh hoạt. Ẩm thực già lam tring dòng chảy văn hóa Huế, do sự chi phối của các điều kiện địa-sinh thái, văn hóa-lịch sử đã thành nên nhiều nét đặc trưng. Ẩm thực già lam Huế đơn giản, đạm bạc nhưng đa dạng và tinh tế, là một khía cạnh phản ánh khá rõ nét chân dung ngôi chùa Huế thuở sơ khai. Chúng tôi cho rằng, đó là một sản phẩm văn hóa đầy hấp lực trong sự khám phá của khách hành hương. Nét ấn tượng của ẩm thực già lam Huế chủ yếu là những món ăn đễ nhìn, hợp khẩu vị . Đâu dó, trong các buổi vía, kỵ, chúng ta có thể nhìn thấy những món chay giả mặn khá cầu kỳ trong cách chế biến và bày biện ở nhà chùa. Từ đó cũng không phải không có những lời ra tiếng vào, nhưng thất ra tất cả không ngoài mục đích phô bày khéo léo của bàn tay đời thường, chứ hoàn toàn không phải là sụ vọng tưởng của người xuất giá như nhiều người dễ có sự ngộ nhận.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [/TR]
    [/TABLE]
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...