Chuyên Đề đánh giá thực trạng tổ chức kế toán tại công ty cổ phần bánh kẹo hải châu

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: đánh giá thực trạng tổ chức kế toán tại công ty cổ phần bánh kẹo hải châu
    Information
    [TABLE]
    [TR]
    [TD="width: 5%"][/TD]
    [TD="width: 90%"]
    MỤC LỤC
    Phần I: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 1
    1.1.LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 1
    1.1.1.Giới thiệu chung về công ty cổ phần bánh kẹo Hải châu 1
    1.1.2 Quá trình phát triển công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu 2
    1.2.ĐẶC ĐIỂM KINH DOANH VÀ TỔ CHỨC SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 4
    1.2.1.Nhiệm vụ, chức năng của công ty Cổ phần bánh kẹo Hải Châu 4
    1.2.2.Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu 4
    1.2.3.Đặc điểm quy trình sản xuất, Công nghệ sản xuất và Dây chuyền thiết bị của Công ty Cổ phần bánh kẹo Hải Châu 5
    1.3 ĐẶC ĐIỂM TỔ CHỨC QUẢN LÝ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 9
    1.3.TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH VÀ KẾT QUẢ KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 10
    Phần II : THỰC TRẠNG TỔ CHỨC KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 14
    2.1 ĐẶC ĐIỂM TỔ CHỨC BỘ MÁY KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 14
    2.2 ĐẶC ĐIỂM VẬN DỤNG CHẾ ĐỘ VÀ CHÍNH SÁCH KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 16
    2.2.1 Các chính sách kế toán chung 16
    2.2.2 Tổ chức vận dụng hệ thống chứng từ 16
    2.2.3 Tổ chức vận dụng hệ thống tài khoản kế toán 17
    2.2.4 Tổ chức vận dụng hệ thống sổ sách kế toán 18
    2.2.5 Tổ chức vận dụng hệ thống báo cáo kế toán 20
    2.3 Đặc điểm một số phần hành kế toán chủ yếu : 21
    2.3.1 Kế toán TSCĐ và khấu hao TSCĐ tại công ty Cổ phần bánh kẹo Hải Châu 21
    2.3.1.1 Hạch toán tăng giảm TSCĐ 21
    2.3.1.3 Kế toán sửa chữa TSCĐ 31
    2.3.2 Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu 32
    2.3.2.1 H¹ch to¸n NVL 33
    2.3.2.2 H¹ch to¸n tæng hîp c«ng cô dông cô 35
    2.3.3 Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương 36
    2.3.3.1 Thủ tục, chứng từ sử dụng trong hạch toán tiền lương tại công ty 36
    2.3.3.2 Hạch toán tiền lương tại Công ty Cổ phần bánh kẹo Hải Châu 36
    2.3.4 Kế toán chi phí sản xuất và tính giá trị sản phẩm 39
    2.3.4.1 Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí sản xuất 39
    2.3.4.2 Kế toán tập hợp chi phí sản xuất toàn công ty 41
    2.3.4.3 Đánh giá sản phẩm dở dang tại công ty 41
    2.3.4.4 Kế toán tính giá trị sản phẩm tại công ty 42
    2.3.5 Kế toán thành phẩm, lao vụ, dịch vụ đã hoàn thành 42
    2.3.5.1 Kế toán thành phẩm, hàng hóa 42
    2.3.5.2 . KÕ to¸n tæng hîp nhËp, xuÊt, tån kho thµnh phÈm 44
    2.3.6 Kế toán tiêu thụ thành phẩm hàng hóa 44
    2.3.6.1 C¸c ph*¬ng thøc b¸n hµng t¹i C«ng ty 44
    2.3.6.2 Hạch toán tiêu thụ thành phẩm 45
    2.3.7 Kế toán vốn bằng tiền 46
    2.3.7.1 Hạch toán tiền mặt tại công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu 46
    2.3.7.2 Hạch toán tiền gửi Ngân hàng tại công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu 47
    2.3.8 Kế toán các nghiệp vụ thanh toán 48
    2.3.8.1 Kế toán thanh toán với người mua 48
    2.3.8.2 Kế toán thanh toán với nhà cung cấp 50
    PHẦN III: ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG TỔ CHỨC KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 51
    3.1 Ưu điểm 51
    3.2. Những tồn tại và nguyên nhân 52
    3.3.Một số giải pháp hoàn thiện 54
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]




     
Đang tải...